Xã Long Đức tổ chức cuộc họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19
Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, ngày 12/3, ông Hứa Văn Cẩn, Chủ tịch UBND xã Long Đức, TP Trà Vinh chủ trì cuộc họp các ấp, Ban giám hiệu các điểm trường học trong xã để triển khai một số nhiệm vụ cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp sau khi nghe thông tin về diễn biến của tình hình dịch bệnh Covid-19 ở các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam, tính đến ngày 12/3/2020 cả nước đã phát hiện 39 trường hợp nhiễm bệnh Covid-19 và có 16 ca chữa khỏi. Riêng tỉnh Trà Vinh cũng như TP Trà Vinh chưa phát hiện trường hợp nhiễm virút corona.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Hứa Văn Cẩn, Chủ tịch UBND xã Long Đức yêu cầu các đoàn thể, địa phương, trường học trong xã cần tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, không được chủ quan lơ là; tiếp tục phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tác hại của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virút corona gây ra để người dân biết tự phòng tránh; tuyên truyền, vận động người dân hạn chế đi du lịch, tránh tập trung đông người, đeo khẩu trang y tế khi đi ra đường, chỗ đông người. Đối với cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên và người dân không được chia sẻ những thông tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh trên mạng xã hội, đồng thời kiểm tra phát hiện xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm; giám sát, quản lý chặt chẽ những người đến địa phương từ những vùng có dịch bệnh; phải đảm bảo công tác trực 24/24, thường xuyên vệ sinh khuôn viên trường lớp, khu hành chính cơ quan làm việc; cần trang bị xà phòng, hóa chất, bồn nước rửa tay diệt khuẩn, máy đo thân nhiệt tại các điểm trường học và các cơ quan thường xuyên tiếp công dân đến quan hệ làm việc; thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chính xác để phản ánh kịp thời tình hình diễn biến của dịch bệnh cho người dân biết chủ động phòng, tránh; đồng thời cũng cần tuyên truyền, giáo dục cho mọi tầng lớp nhân dân biết được chủ trương chung của Đảng, Nhà nước và khả năng của ngành y tế nước ta trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 để tạo sự an tâm cho người dân./.

Tin, ảnh: Đức Thành