Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch năm an toàn giao thông 2020
Ngày 02 tháng 3, Ban an toàn giao thông thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch năm an toàn giao thông 2020 với chủ đề "Đã uống rượu, bia không lái xe"

TPTV tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Với chủ đề nêu trên Ban an toàn giao thông thành phố Trà Vinh xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt, toàn diện, thường xuyên các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông theo tinh thần nội dung kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 18-CT-TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông và khắc phục ùn tắc giao thông cùng các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Uỷ ban an toàn giao thông quốc gia, Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của các cấp uỷ đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể từ thành phố đến phường, xã đối vói công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, kiên trì xây dựng văn hoá giao thông an toàn và thân thiện môi trường cho các tâng lớp nhân dân các giải pháp nâng cao tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của người thực thi công vụ trong công tác an toàn giao thông. Nâng cao chất lượng hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải, kiểm soát chặt điều kiện về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện cơ giới...

Ban an toàn giao thông thành phố đề ra chỉ tiêu giảm tai nạn giao thông từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2019, giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức và ý thức của người tham gia giao thông nhất là các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ