Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em giai đoạn 2020-2025.
Xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em là mục tiêu, nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội hướng đến xây dựng một môi trường sống an toàn, lành mạnh, thân thiện với trẻ em. Vừa qua, UBND thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em giai đoạn 2020-2025.

TPTV xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em giai đoạn 2020-2025

Kế hoạch gồm các nội dung cụ thể như: Tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nhằm tổ chức thực hiện tốt việc xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em; Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về lợi ích và sự cần thiết của việc xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của gia đình và xã hội trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em trong tình hình mới; UBND phường, xã tăng cường lồng ghép triển khai các nội dung có liên quan các chỉ tiêu về xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em vào công tác phát triển kinh tế-xã hội để tổ chức thực hiện.

Theo đó, các ngành đoàn thể liên quan tăng cường phối hợp tổ chức tuyên truyền rộng rãi trong Nhân dân về xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ và hướng dẫn UBND phường, xã đăng ký xây dựng phường, xã phù hợp với trẻ em để có mục tiêu, động lực phấn đấu duy trì 10/10 phường, xã trên địa bàn thành phố Trà Vinh đạt tiêu chuẩn phường, xã phù hợp với trẻ em./.

Tin, ảnh: Hồng Nhung – Hoàng Vũ