Xã Long Đức thành phố Trà Vinh hoàn thành công tác tuyển quân năm 2020
Thực hiện công tác đưa thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự. Ngay từ đầu năm, Đảng uỷ xã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm và là chỉ tiêu đầu tiên của Nghị quyết năm 2020 nên tập trung chỉ đạo thành lập Hội đồng nghĩa vụ quân sự và xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiên đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu.

Thanh niên Long Đức thi hành nghĩa vụ quân sự

Phát huy vai trò của chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự cho nhân dân thông hiểu, đồng thời vận động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ cho thanh niên trúng tuyển lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự. Tổng số thanh niên được báo lệnh là 30 người, số thanh niên trúng tuyển là 17 người có độ tuổi từ 19 đến 24 tuổi, trình độ từ lớp 9 đến lớp 12, đảm bảo tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ văn hoá. Đặc biệt có 03 thanh niên là đảng viên còn lại đều là đoàn viên. Đảng uỷ - Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã tổ chức tham hỏi gia đình thanh niên, động viên tinh thần, phát huy truyền thống xã anh hùng mà tiếp bước cha anh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng cao cả. Tổ chức buổi giao quân ấm áp tình cảm của địa phương đối với gia đình và thanh niên trúng tuyển, đồng thời tặng cho mỗi thanh niên trúng tuyển phần quà bằng tiền mặt là một triệu đồng. Ngoài ra, trước khi giao quân, Đảng ủy còn chỉ đạo thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, Chi bộ - BND các ấp tổ chức họp mặt gia đình và thanh niên trúng tuyển tại các ấp.Kết quả xã Long Đức hoàn thành công tác đưa 17 thanh niên lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết./.

Tin, ảnh: Minh Thành