Một số kết quả thực hiện công tác của Mặt trận Tổ quốc Phường 6 thành phố Trà Vinh năm 2019
Một số kết quả thực hiện công tác của Mặt trận Tổ quốc Phường  6 thành phố Trà Vinh năm 2019

Vận động thành viên tham gia công tác giữ gìn vệ sinh môi trường

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường 6 thành phố Trà Vinh phối hợp các tổ chức thành viên và Ban Công tác Mặt trận tiếp tục tập trung tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đoàn hội viên và quần chúng nhân dân như: Luật, Điều lệ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị (khóa XII) “về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH của Ủy ban Thường vụ Quốc hội “về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn”, Nghị định số 04/2015/NĐ-CP, ngày 09/01/2015 của Chính phủ “về thực hiện dân chủ trong cơ quan hành chính Nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập”; và Nghị quyết hội nghị lần thứ VIII của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ IX…Kết quả tổ chức được  119 cuộc 3.150 lượt người dự. Đồng thời động viên nhân dân nêu cao tinh thần yêu nước, tăng cường củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực tham gia các phong trào thi đua ở địa phương.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện Đề án số 04/ĐA-MTTW-BTT ngày 28/12/2015 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về tổ chức thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Thông tri số 10/TTr-MTTW-BTT, ngày 08/7/2016 của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam về hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc triển khai kế hoạch xây dựng phường văn minh đô thị đã tổ chức triển khai 14 cuộc có 458 lượt người dự. Ngoài ra phối hợp Ủy ban nhân dân tuyên truyền vận động nhân dân đăng ký gia đình văn hóa có 2.254 đăng ký hộ gia đình văn hóa, đạt 100%. Qua bình nghị cuối năm có 2.166/ 2.254 hộ đạt tiêu chuẩn chiếm 96,09%.Thực hiện chỉ thi 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch của Ủy ban nhân dân thành phố. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường phối hợp với Ủy ban nhân dân, các tổ chức thành viên tuyên truyền vận động nhân dân, giáo dục nhắc nhỡ các hộ dân mua bán đảm bảo trật tự vỉa hè trên các tuyến đường giải tỏa trắng để đảm bảo mỹ quan đô thị trên địa bàn được 347cuộc có 6.199 lực lượng tham gia. Qua phát động đa số người dân đồng tình hưởng ứng, góp phần đưa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống người dân.

Tiếp tục phát huy có hiệu quả mô hình Vận động các cơ sở thờ tự trên địa bàn tham gia công tác từ thiện xã hội, ngay từ đầu năm Ủy ban Mặt trận phường đã xây dựng kế hoạch tiếp tục thực hiện và triển khai trong các tổ chức tôn giáo, các thành viên và Ban công tác mặt trận. Qua phát động đến nay các cơ sở thờ tự trên địa bàn đã tặng 565 phần quà, thành tiền 154.250.000đ góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Bên cạnh mô hình “Vận động thành viên tham gia công tác chỉnh trang đô thị và giữ gìn vệ sinh môi trường” được phát huy tác dụng, nhân dân đồng tình hưởng ứng, ngoài ra các tổ chức thành viên của Mặt trận còn thực hiện nhiều mô hình đạt hiệu quả như: Cựu chiến binh với mô hình “Giúp nhau làm kinh tế trong hội viên”, Hội Phụ nữ với mô hình “Học tập làm theo gương Bác”; Đoàn Thanh Niên với mô hình “Tiếp sức đến trường”, Hội Người cao tuổi với mô hình giúp đỡ những người già neo đơn…Phối hợp tốt với công an phường nâng chất lượng câu lạc bộ cảm hóa, giáo dục đối tượng tại chùa Kompong Sank, câu lạc bộ “An toàn giao thông” được quần chúng nhân dân đồng tình hưởng ứng, qua công tác tuyên truyền phát động quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều nguồn tin có giá trị.

Qua thực hiện các mô hình của Mặt trận Tổ quốc và các thành viên đã góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phường 6 được công nhận phường văn minh đô thị cuối năm 2019./.

Tin, ảnh: Minh thành –Hoàng Vũ