TPTV triển khai kế hoạch phòng,chống tham nhũng năm 2020

TPTV kế hoạch thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng,chống tham nhũng,lãng phí

Ngày 19/2 UBNDTPTV  tổ chức triển khai kế hoạch phòng ,chống tham nhũng năm 2020 trên địa bàn Tp bao gồm các mục đích,yêu cầu cụ thể là: Thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp phòng,chống,từng bức ngăn chặn,đẩy lùi tham nhũng,cũng cố lòng tin của nhân dân;xây dựng Đảng,chính quyền trong sạch,vũng mạnh;xây dựng đội ngủ cán bộ công chức viên chức có phẩm chất đạo đức,năng lực và trình độ chuyên môn vững vàng,chấp hành nghiêm và thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về phòng,chống tham nhũng,đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.Tăng cường trách nhiệm của thủ trưởng các phòng,ban TP và phường xã trong việc chỉ đạo điều hành công tác phòng chônga tham nhũng trên địa bàn TP theo đúng đường lối,chủ trương của đảng,chính sách pháp luật của nhà nước và phương hứng đề ra tại chương trình hành động.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền,phổ biến các văn bản pháp luật về phòng,chống tham nhũng: Luật phòng,chống tham nhũng năm 2018,Nghị định số 59 của chính phủ,đồng thời xác định công tác phòng chống tham nhũng là nhiệm vụ thường xuyên,là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị.Người đứng đầu cấp uỷ,thủ trưởng các cư quan đơn vị phải chịu trách nhiệm về tình hình tiêu cực,tham nhũng ở cơ quan đơn bị mình.Trên cơ sở đó UBND TP yêu cầu tăng cường công tác kiểm tra thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng,chống tham nhũng,nhằm phát hiện các hành vi tham nhũng để kị thời xử lý theo đúng quy định của pháp luật,ngăn chặn các hậu quả do hành vi tham nhũng gây ra.

Các cơ quan,đơn vị,UBND các phường xã căn cứ vào chức năng,nhiệm vụ,tình hình thực tế của địa phương,cơ quan đơn vị mình và kế hoạch nầy xây dựng kế hoạch phòng,chóng tham nhũng năm 2020 cho phù hợp,tổ chức thực hiện có hiệu quả,chủ động trong phòng ngừa,đạt yêu cầu nhiệm vụ đề ra.Đặc biệt quán triệt,thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng,chống tham nhũng,lãng phí theo tinh thần nghị quyết TW 5(khoá XI) của BCH TW đảng,chỉ thị số 50-CT/TW ngày7/12/2015 của BCT,luật phòng,chống tham nhũng và các văn bản quy định chi tiết,hướng dẫn thi hành,kế hoạch số 06/KH-UBND ngày 4/12/2020 của UBND tỉnh,chủ động phòng ngừa không để xảy ra tham nhũng lãng phí,xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng lãng phí./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ