Thành phố Trà Vinh chỉ đạo cải cách hành chính năm 2020
Thực hiện Nghị quyết 30c/NQ-CP của Chính phủ ban hành Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020; Quyết định số 225/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2016-2020. Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh xây dựng ban hành kế hoạch cải cách hành chính thành phố Trà Vinh.

Khu tiếp nhận và trả kết quả tại UBND TP

Với mục tiêu là thực hiện hoàn thành và có hiệu quả các mục tiêu cải cách hành chính đề ra trong giai đoạn 2016-2020 và chương trình tổng thể cải cách hành chính giai đoạn 2011-2020, đồng thời nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện từng nhiệm vụ cụ thể của công tác cải cách hành chính, cải thiện kết quả chỉ số, chú trọng cải cách thủ tục, nâng cao sự hài lòng của cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp đối với sự phục vụ hành chính tăng cường thông tin, tuyên truyền tạo chuyển biến mới trong nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để đem lại những kết quả thiết thực.
         Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu nâng cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong triển khai thực hiện từng nhiệm vụ trọng tâm. Cán bộ, công chức, viên chức phải có tinh thần, thái độ, trách nhiệm cao trong giải quyết hoặc phối hợp giải quyết công việc, tăng cường công tác phối hợp giữa các ban, ngành thành phố trong công tác tuyên truyền, triển khai và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính. Nội dung chủ yếu là: Cải cách thể chế, cải cách thủ tục hành chính, cải cách tổ chức bộ máy, xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, cải cách tài chính công, và hiện đại hoá nền hành chính, công tác chỉ đạo điều hành.

Với quyết tâm chính trị cao thành phố Trà Vinh thực hiện cải cách hành chính tập trung phấn đấu đạt yêu cầu kế hoạch trong năm 2020 là năm cuói của thực hiện Nghị quyết 30c của Chính phủ ban hành giai đoạn 2011-2020./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ