Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác an toàn thực phẩm trước trong và sau tết Nguyên đán Canh tý 2020
14/01/2020
Ban chỉ đạo liên
ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm
trước trong và sau tết Canh tý trên địa bàn thành phố Trà Vinh tập trung vào
các hoạt động sau.
Kiểm tra VSATTP trên địa bàn thành phố
Hoạt động truyền
thông: huy động mọi nguồn lực, các phương tiện truyền thông thích hợp phổ biến
các quy định về an toàn thực phẩm, huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu
tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng ngừa
ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp
đón năm mới. Huy động các đoàn thể như Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ
thành phố thực hiện chương trình phối hợp về tuyển truyền, vận động sản xuất,
kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khoẻ cộng đồng giai đoạn 2017 -
2020 giữa Chính phủ Hội Nông dân Việt Nam - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.
Hoạt động thanh
tra, kiểm tra:Chuẩn bị mọi điều kiện về phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật, dụng
cụ kiểm tra tại hiện trường, xử lý nghiêm và kịp thời các vi phạm trong sản xuất
kinh doanh.Phối họp với Ủy ban nhân dân các phường xã tăng cường kiểm tra, giám
sát trên cơ sở kế hoạch của Đội kiểm tra liên ngành thành phố, tránh sự chồng
chéo.Mục tiêu đặt ra là bảo đảm an toàn thực phẩm trong khâu sản xuất, chế biến,
kinh doanh và sử dụng thực phẩm, tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất kinh
doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp tết
Nguyên đán Canh tý. Tuyên truyền tối đa trên các phương tiện truyên thông các
quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và các kiến thức trong chọn lựa, bảo
quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Đảm bảo an toàn thực phẩm
và sức khoẻ của người dân trong hoạt động vui xuân đón tết 2020./.
Tin, ảnh: Minh
Thành – Hoàng Vũ
×