Đảng bộ Phường 5 Tổ chức Hội nghị đảng viên-Tổng kết tình hình thực hiện Nghị quyết năm 2019
Ngày 03/01/2020, Đảng bộ Phường 5 đã tổ chức Hội nghị đảng viên-Tổng kết công tác thực hiện Nghị quyết năm 2019, triển khai Nghị quyết phát triển kinh tế-xã hội năm 2020

Quang cảnh hội nghị

Năm 2019, Đảng bộ Phường 5 đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn. Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đảng tiếp tục được quan tâm, chú trọng trên các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đảng bộ phường đã tổ chức cho cán bộ đảng viên học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; thường xuyên nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, phát huy tính tiên phong, gương mẫu của cán bộ đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các phong trào thi đua yêu nước của địa phương.Trên cơ sở đó, kinh tế phường tiếp tục phát triển ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Cụ thể: giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp thực hiện 52 tỷ đồng, đạt hơn 108,3%; Dịch vụ thương mại, luân chuyển hàng hóa thực hiện 240 tỷ đồng, đạt 109,1% so kế hoạch; Giá trị nông nghiệp-thủy sản đạt 4 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội tiếp tục có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng; công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ phường chú trọng. Hiện Đảng bộ phường có 278 đảng viên, có 02 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 8 Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Có 2012/278 đảng viên được phân tích, có 17 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 172 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 18 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 05 đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ.

Hội nghị cũng dành thời gian để các đảng viên thảo luận, đóng góp ý kiến về những mặt còn hạn chế để có hướng giải quyết trong năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng. Lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh, quốc phòng…./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy