Hội nông dân TP.Trà Vinh tổng kết công tác năm 2019 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020
Ngày 7/01/2020, Hội nông dân TP.Trà Vinh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2019 và Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Tập thể và cá nhân được khen thưởng

Trong năm 2019, Hội Nông dân TP.Trà Vinh đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác, phát triển mới 46 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn thành phố hiện nay 3.076 hội viên; Giới thiệu 18 hội viên ưu tú cho Đảng xem xét, trong đó có 10 hội viên danh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng. Thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ theo Quyết định số 2045-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính Phủ và Kế hoạch Tỉnh Hội, đã đưa 01 đồng chí tham dự tập huấn công tác Hội do Trung ương tổ chức tại tỉnh Quảng Nam và 01 đồng chí tham dự tập huấn công tác tuyên truyền tại tỉnh Kiên Giang. Đồng thời, phối hợp với tỉnh hội và Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố tổ chức đào tạo, bồi dưỡng cho 82 cán bộ hội cơ sở về nghiệp vụ công tác Hội và lý luận chính trị. Song song đó, vận động Quỹ hỗ trợ Nông dân ngân sách thành phố đối ứng năm 2019: 200 triệu đồng, vận động được gần 80 triệu đồng, đến nay thành phố đã giải ngân cho 41 hội viên vay với tổng số tiền 1 tỷ 10 triệu đồng. Đặc biệt thực hiện ủy thác phối hợp Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố tạo điều kiện cho 46 tổ vay vốn phát triển kinh tế với tổng dư nợ 29 tỷ, 276 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp Hội đã phối hợp tổ chức 74 lớp tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học cho gần 2.000 lượt người. Hội nghị cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận, đóng góp ý kiến để có những giải pháp tháo gỡ vướng mắc còn hạn chế trong năm qua. Phát huy kết quả đạt được, năm 2020 Hội Nông dân thành phố tiếp tục nâng cao hoạt động công tác Hội, thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với việc Học tập và làm theo gương Bác, đẩy mạnh việc phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh phù hợp với nông nghiệp đô thị… Trong đó, chú trọng đẩy mạnh và phát huy hơn phong trào Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; tập hợp, vận động thu hút nông dân tham gia vào tổ chức Hội.

Dịp này, có 4 tập thể và 4 cá nhân được Hội nông dân tỉnh Trà Vinh và thành phố Trà Vinh khen tặng qua thực hiện các phong trào nhiệm vụ năm 2019./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh – Hồ Duy