Phường 8 Tổ chức kỳ họp thứ 11, HĐND khoá IV, nhiệm kỳ 2016-2021-Bầu các chức danh Chủ tịch UBND, thành viên UBND phường
Ngày 26/12/2019, Hội đồng nhân dân (HĐND) Phường 8, khóa IV, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 11 nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2019, đồng thời đưa ra một số giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020. Bầu các chức danh Chủ tịch UBND, thành viên UBND phường.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, đại diện đại biểu HĐND phường đã thông qua miễn nhiệm các chức danh: Chủ tịch UBND; Thành viên UBND phường và bầu các chức danh trên với kết quả: ông Châu Vĩnh Lộc, đạt 92% vào chức danh Chủ tịch UBND; ông Nguyễn Công Luận, đạt 96,4% vào chức danh Trưởng Công an-thành viên UBND phường 8. Kỳ họp cũng đã thông qua các báo cáo tóm tắt cũng như tờ trình về tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND năm 2019 và nhiệm vụ giải pháp phát triển năm 2020 của từng lĩnh vực. Trong năm qua địa phương đã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng ủy-HĐND; Phương hướng nhiệm vụ của UBND thành phố cũng như chương trình hành động của UBND phường đề ra đạt những kết quả nổi bật đó là: Về phát triển kinh tế, tổng giá trị ước thực hiện 650,5 tỷ đồng, đạt 105% kế hoạch năm, trong đó: giá trị sản xuất công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp và xây dựng thực hiện 73 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch năm; giá trị sản xuất nông nghiệp-thủy sản ước thực hiện 20,9 tỷ đồng, đạt 95% so cùng kỳ giảm 8%. Công tác tài chính-ngân sách với tổng thu trên địa bàn ước thực hiện trên 4,5 tỷ đồng, đạt 109% kế hoạch; Tổng chi ước thực hiện hơn 6,7 tỷ đồng, đạt 93% kế hoạch.

Kết thúc kỳ họp, các đại biểu đã thống nhất, biểu quyết 8 Nghị quyết đó là về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2020; nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội năm 2020; về phê chuẩn dự toán thu-chi ngân sách và phân bổ nhiệm vụ năm 2018; về sử dụng kinh phí dự phòng chi hỗ trợ dịch tả heo Châu Phi; về sử dụng kết dư ngân sách phường để cải tạo, nâng cấp, sửa chữa tuyến đường đal trên địa bàn Phường 8, năm 2020 nhằm thực hiện công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết xin sử dụng tiền phạt an ninh trật tự năm 2019./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh