Ngày 26/12, Đảng bộ Phường 1 chọn Chi bộ Khóm 4 làm điểm tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2022.

Đảng viên biểu quyết chỉ tiêu Nghị quyết

Chi bộ khóm 4, Phường 1 có 207 đảng viên, là chi bộ có đông nhất đảng viên nghĩ hưu là cán bộ từ cấp Trung ương đến cấp cơ sở tham gia sinh hoạt góp phần cho nhiệm kỳ qua, chi bộ có nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ thực hiện đạt và vượt so Nghị quyết, lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển với các loại hình dịch vụ thương mại đã tạo điều kiện cho 233 hộ kinh doanh cá thể, 07 doanh nghiệp phát triển ổn định, thu hút 126 lao động, nâng thu nhập bình quân đầu người 68 triệu đồng/người/năm, hộ khá giàu có 650/931 hộ; thực hiện Chỉ thị 15 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về công tác “Chỉnh trang đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm” có 100% hộ đăng ký cam kết thực hiện, thành lập 26 tổ phối hợp kiểm tra nhắc nhỡ, tuyên truyền vận động người dân tuân thủ về trật tự vỉa hè và vệ sinh môi trường. Qua kiểm điểm của Ban chi ủy khóm 4, Phường 4 nhiệm kỳ qua cho biết, Khóm 4 đã tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế-xã hội tạo nhiều chuyển biến tích cực, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm; thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao phẩm chất đạo đức cho cán bộ, đảng viên góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Xây dựng Chi bộ đoàn kết thống nhất, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 và Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII.

Ông Lương Phụng Khánh (bìa phải)

Đại hội biểu quyết thông qua các chị tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2022 là tập trung thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp và các nguồn quỹ đạt chỉ tiêu trên giao; phấn đấu đến cuối năm 2022 không còn hộ nghèo; vận động thực hiện tốt việc tiêm chủng mở rộng đạt 95% trở lên, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 80% dân số; giữ vững danh hiệu khóm an toàn về an ninh trật tự, khóm văn hóa; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đạt yêu cầu, nắm chắc nguồn thanh niên tuổi 17; có 100% đảng viên, 85% đoàn hội viên và 75% quần chúng nhân dân tham gia học Nghị quyết của Đảng các cấp; hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, từ 80 đến 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, bồi dưỡng phát triển mới 2 đảng viên; tập hợp quần chúng tham gia các tổ chức chính trị, xã hội ở địa phương đạt từ 86% trở lên.

Đại hội đã bỏ phiếu bầu 07 đồng chí vào Chi ủy nhiệm kỳ mới, ông Lương Phụng Khánh tái cử Bí thư Chi bộ khóm 4, Phường 1 nhiệm kỳ 2020-2022./.

Tin, ảnh: Đức Thành