Đảng ủy Phường 8, TP.Trà Vinh: Chọn Chi bộ khóm 7 tổ chức Đại hội điểm, nhiệm kỳ 2020-2022
Ngày 20/12/2019, Chi bộ khóm 7 tổ chức Đại hội Đảng viên, nhiệm kỳ 2020-2022. Đây là Chi bộ được Đảng ủy Phường 8 chọn tổ chức Đại hội điểm. Tham dự Đại hội có Đoàn công tác Thành ủy; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường, Bí thư các Chi bộ trực thuộc và 17/20 đảng viên của Chi bộ khóm.

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Phường 8, Chi bộ khóm 7 đã phát huy vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nhất là thực hiện công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm. Xây dựng Chi bộ đoàn kết thống nhất, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt Đảng.

Nhiệm kỳ qua, Chi bộ có 4 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 19 lượt đảng viên hòan thành tốt nhiệm vụ, 02 hoàn thành nhiệm vụ, kết nạp được 02 đảng viên; Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch-vững mạnh. Hiện nay khóm thực hiện một mô hình Dân vận khéo “Khóm xanh-sạch-đẹp” được thành phố khen mô hình có thành tích tiêu biểu; Hàng năm vận động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt 100%, vận động gia đình có con cháu bỏ học trở lại trường đầy đủ; Khóm 7 luôn giữ vững danh hiệu đạt chuẩn văn hóa nhiều năm liền, số hộ đạt gia đình văn hóa, gia đình thể thao hàng năm từng bước được nâng lên, năm sau cao hơn năm trước. Đặc biệt, cũng trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã vận động quỹ an sinh xã hội được gần hàng chục triệu đồng, thường xuyên tham gia với địa phương trong công tác hòa giải của khóm.Nhiệm kỳ 2020-2022, Chi bộ Khóm 7, Phường 8 quyết tâm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản sau: Đảng viên tham gia học tập các Nghị quyết của Đảng các cấp đạt 100%; phát triển 01 Đảng viên mới; giảm tỉ lệ hộ nghèo theo chỉ tiêu trên giao; Hàng năm 100% trẻ em được tiêm chủng, trên địa bàn không có bệnh dịch; vận động 100% trẻ em đúng độ tuổi đến trường, không để trẻ bỏ học; phấn đấu hàng năm khóm đạt Khóm văn hóa; 100% hộ đăng ký xây dựng “nếp sống văn minh đô thị”; xây dựng khóm an toàn về an ninh trật tự; phấn đấu đưa thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự hàng năm đạt 100%;….
 Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 3 đồng chí, đồng chí Sơn Thị Mỹ Linh được tín nhiệm bầu tái cử chức vụ Bí thư Chi bộ khóm 7, phường 8 nhiệm kỳ 2020-2022./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh