Thành phố Trà Vinh tập trung chỉ đạo các ngành các cấp tổ chức các hoạt động đón chào năm Canh Tý 2020, Tết cổ truyền của dân tộc
Thực hiện Chỉ thị số 53 ngày 18/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức các hoạt động nhân dịp tết canh tý 2020.

Tuyến đường nội ô Thành phố

Thành phố Trà Vinh chỉ đạo các ban ngành thành phố và các phường - xã tập trung chỉ đạo công tác vệ sinh, cảnh quan môi trường trên địa bàn thành phố nhằm để chuẩn bị tốt cho nhân dân thành phố vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc Canh Tý năm 2020, kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Trà Vinh, 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh… Lãnh đạo thành phố Trà Vinh yêu cầu lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố và phường - xã tập trung quyết liệt vào công tác chỉnh trang đô thị, trong đó khẩn trương triển khai thực hiện gấp rút một số công việc sau:

1. Thực hiện nghiêm túc kế hoạch tổng ra quân vệ sinh môi trường, chỉnh trang mỹ quan đô thị, trật tự đô thị, vỉa hè, lòng lề đường; chỉnh trang các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, trường học. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân kịp thời dọn dẹp, vệ sinh môi trường phía trước và xung quanh nhà thông thoáng, để đón Tết cổ truyền của dân tộc.

2. Khẩn trương phối hợp các ngành chức năng tỉnh làm gọn, di dời các tuyến dây, trụ điện, trụ cáp viễn thông, bảng hiệu, quảng cáo, các điểm thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải, nhất là không để rác thải tồn đọng trên địa bàn.

3. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các công trình xây dựng đang thi công, đối với các công trình đang thi công dở dang phải sắp xếp lại vật tư, máy móc thiết bị, dọn dẹp vệ sinh khu vực công trình, hoàn trả mặt bằng để tạo thuận tiện trong việc đi lại vui xuân của người dân.

4. Rà soát các tuyến đường, các tuyến hẻm để sửa chữa lại hệ thống chiếu sáng công cộng, đèn trang trí, dậm vá lại mặt đường, lắp đặt các nấp hố ga hư hỏng, cắt tỉa cây xanh, hoa kiểng...

Để cảnh quan môi trường, mỹ quan đô thị, xanh - sạch - đẹp - an toàn, và mọi người đón tết Canh tý vui tươi, ấm áp. Lãnh đạo thành phố Trà Vinh yêu cầu các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân thành phố Trà Vinh tích cực hưởng ứng và hăng hái tham gia các hoạt động nêu trên./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ