Các phường - xã tổ chức ra quân chỉnh trang vệ sinh cảnh quan môi trường
Thực hiện Chỉ thị số 53 ngày 18 tháng 12 năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, các địa phương tổ chức ra quân phát động công tác vệ sinh, cảnh quan môi trường tập trung trên các tuyến đường, tuyến hẻm khu dân cư để đón chào năm mới đồng thời kỷ niệm 120 ngày thành lập tỉnh Trà Vinh, kỷ niệm 10 năm thành lập thành phố Trà Vinh

Lực lượng tham gia vệ sinh

Ngày 28 tháng 12 phường 6 thành phố Trà Vinh tổ chức lễ ra quân của gần 100 lực lượng cán bộ công chức, các đoàn thể như Hội phụ nữ, đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng hội viên các đoàn thể   phát động vệ sinh ở các tuyến đường trọng điểm như đường Điện Biên Phủ, đường Đồng Khởi. Tháo dỡ, di dời các biển hiệu bản quảng cáo treo không đúng quy định, di dời các vật dụng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường... dọn dẹp, phát hoang bụi rậm ở các tuyến hẻm, vận động các hộ dân làm mới hàng rào sân nhà và xung quanh nơi ở, xử lý rác thải sinh hoạt đúng nơi quy định.

Cùng ngày, Chi đoàn ấp phú hoà xã long Đức phối hợp với chi hội sinh viên huyện Cầu Kè thuộc đại học Trà Vinh ra quân phát động nhân dân phát hoang bụi rậm trên 1000 mét các tuyến đường dal giao thông liên ấp, vận động hộ dân chỉnh trang hàng rào trồng hoa kiểng, xử lý rác thải sinh hoạt đảm bảo vệ sinh môi trường khu dân cư.Các hoạt động này được các địa phương chỉ đạo tập trung quyết liệt từ nay đến tết Canh tý 2020 và thường xuyên duy trì nhằm để tạo cảnh quang sáng, xanh, sạch đẹp hướng tới xây dựng thành phố thông minh trong tương lai./.

Tin, ảnh: Minh Thành