Sơ kết công tác thu ngân sách 11 tháng đầu năm 2019 của Chi cục thuế thành phố Trà Vinh
Chi cục thuế thành phố Trà Vinh tổ chức sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế tháng 11năm 2019, nhằm đánh giá kết quả đạt được những chỉ tiêu được giao và đề ra các giải pháp tổ chức thực hiện từ nay đến hết năm.

TPTV quản lý khai thác và xử lý tốt các nguồn thu từ thuế

Báo cáo cho biết, tổng thu ngân sách tháng 11 được 18,458 tỷ đồng, đạt 118% kế hoạch tháng, luỹ kế năm thu được 229,348 tỷ đồng đạt 117,1% kế hoạch năm, so với cùng kỳ tăng 9,4%. Trong đó nguồn thu đạt thấp là thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là74,8%, nguồn thu cao nhất là thu tiền sử dụng đất đạt 233,4%, thu khác ngân sách đạt 144,2%, đến thời điểm này có ba phường thu đạt và vượt 100% kế hoạch năm là phường 1, phường 5 và phường 9. Bên cạnh đó, công tác thu hồi nợ thuế được Ban chỉ đạo chống thất thu thành phố quan tâm, công tác phối hợp giữa Chi cục thuế và phường – xã đã thu nợ qua cưỡng chế là 1,082 triệu đồng. Tình hình thu ngân sách tuy đạt chỉ tiêu kế hoạch trước một tháng so với dự toán nhưng công tác quản lý thu hồi nợ thuế chưa đạt yêu cầu kế hoạch trên giao.

Từ những kết quả đạt được, nhiệm vụ trọng tâm của công tác thuế từ nay đến cuối năm là nổ lực phấn đấu đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thu Ngân sách đạt và vượt dự toán pháp lệnh trên giao. Quản lý khai thác và xử lý tốt các nguồn thu từ thuế cũng như tập trung thu hồi nợ đọng, thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh. Phấn đấu đến ngày 31 tháng 12 năm 2019 nợ khó thu sẽ không vượt quá tỷ lệ quy định./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ