Phường 4, TP.Trà Vinh: Ra quân thực hiện công trình gắn biển trồng hoa giấy đường làng nghề-Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 8/12/2019, Đảng ủy Phường 4 phối hợp cùng các Hội đoàn thể phường đã tổ chức Lễ ra quân thực hiện công trình gắn biển trồng hoa giấy đường làng nghề thuộc công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đồng chí lãnh đạo và hơn 60 cán bộ, lực lượng hội viên đoàn thể phường đã tiến hành gắn biển công trình trồng hoa giấy đường làng nghề thuộc công trình
chào mừng Đại hội Đảng bộ TP.Trà Vinh, nhiệm kỳ 2020-2025 và phát hoang bụi rặm, chăm sóc, trồng mới lại cho cây phát triển. Được biết, quy mô công trình trên có chiều dài 1,6 km, với số lượng 400 cây hoa giấy, được huy động bằng nguồn vốn xã hội hóa, số tiền khoảng 150 triệu đồng và chọn công trình cải tạo khu hành chánh tập trung UBND Phường và khuôn viên hoa kiểng làm công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Phường nhiệm kỳ 2020-2025 với quy mô dự án 1 tỷ 350 triệu đồng (trong đó ngân sách Phường 400 triệu đồng) còn lại do Thành phố hỗ trợ. Công trình được thực hiện theo từng giai đoạn, họp dân lấy ý kiến, theo đó vận động nhân dân nhất là đảng viên đi đầu, tự trồng trước cửa nhà mình trên tuyến đường làng nghề và đồng loạt ra quân trồng nhân dịp ngày 19/5/2019 gồm tất cả cán bộ lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường, công chức, viên chức, đoàn thể và BND khóm-ấp tham gia thực hiện. Đến nay, đã trồng hoàn thành số lượng: 400 cây hoa giấy cặp hai bên tuyến đường làng nghề ấp Long Bình, phường chỉ đạo giao cho Đoàn thể phường một đoạn để quản dưỡng đến nay hoa giấy đã được hình thành; Phường có thành lập tổ quản lý thường xuyên theo dõi và có dề xuất cải thiện trồng lại những cây đã bị chết và làm cỏ xung quanh trên tuyến đường hoa vào ngày thứ bảy tình nguyện, chủ nhật xanh của lực lượng đoàn hội viên phường.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội đoàn thể Phường 4 nhằm để xây dựng những tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thời gian tới, lực lượng Hội đoàn thể tiếp tục thực hiện kế hoạch chăm sóc, bảo dưỡng, cắt tỉa, trồng trụ đá các cây hoa giấy đã được trồng trên tuyến đường làng nghề của Phường trong những ngày thứ 7 tình nguyện chủ nhật xanh, dự kiến đến tháng 01/2020 công trình hoàn thiện xong./.

Tin, ảnh: Diễm Trinh -Hồ Duy