Thành phố Trà Vinh triển khai kế hoạch tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp
Ngày 9 tháng 12, Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh ban hành kế hoạch triển khai thực hiện Kế hoạch số 84/KH-UBND ngày 20/11/2109 của Ủy ban nhân dân Tỉnh về triển khai thực hiện Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện như sau:

Tp. Trà Vinh tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp

Với mục đích nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành, Nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc phát hiện, xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc. Kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi nhũng nhiễu "tham nhũng vặt","vòi vĩnh", gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, từng bước đẩy lùi tham nhũng trên địa bàn thành phố. Đồng thời nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng chống tham nhũng, trong đó tập trung vào việc đấu tranh ngăn chặn các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà, "tham nhũng vặt", "vòi vĩnh" của các cấp uỷ đảng, của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố, khắc phục những hạn chế, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân.

Song song đó yêu cầu các cấp, các ngành cơ quan đơn vị phải thực hiện nghiêm thường xuyên kế hoạch này với thực hiện nhiệm vụ chính trị của mọi cấp ngành gắn với thực hiện đồng bộ các văn bản của Trung ương, của Tỉnh về phòng chống tham nhũng, nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp nhất là trong khu vực hành chính, dịch vụ công. Người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan đơn vị phải đề cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện và tăng cường trách nhiệm trong công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ, kỷ luật, kỷ cương hành chính thuộc phạm vi quản lý và trách nhiệm được giao. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp.Ủy ban nhân dân thành phố Trà Vinh đề nghị các ban ngành thành phố,  Ủy ban nhân dân phường - xã triển khai, tổ chức thực hiện nghiêm kế hoạch này, đồng thời chịu trách nhiệm trước chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố khi để xảy ra nhũng nhiễu, gây phiền hà,tham nhũng trong cơ quan, đơn vị thuộc phạm vi quản lý./.

Tin, ảnh: Minh Thành – Hoàng Vũ