Dự án: Khu du lịch khoáng nóng Duyên Hải, khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Tên dự án

Khu Du lịch Khoáng nóng Duyên Hải

Lĩnh vực

Du lịch sinh thái

Đơn vị chủ quản

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trà Vinh

Địa điểm dự án

Khóm Long Thạnh, phường 1, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Mục tiêu

Mời gọi đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp và khu vui chơi giải trí hiện đại đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước, các thương gia, chuyên gia đang làm việctại tỉnh Trà Vinh, góp phần giải quyết việc làm, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Diện tích

30 ha

Thực trạng dự án

Mặt bằng chủ yếu là đất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản; hệ thống đường giao thông nội bộ trong khu vực dự án đã được đầu tư tương đối hoàn chỉnh; hệ thống điện sử dụng hệ thống truyền tải điện chung của tỉnh Trà Vinh; nước sạch của nhà máy nước thị xã Duyên Hải đảm bảo nhu cầu cấp nước của dự án.

Hình thức đầu tư

Liên doanh hoặc 100% vốn nhà đầu tư

Đối tác tìm kiếm

Nhà đầu tư trong và ngoài nước

Thuận lợi của
dự án

- Mỏ nước khoáng nóng thị xã Duyên Hải thuộc loại khoáng nóng Bicarbonat (nước soda), kềm yếu rất phù hợp để khai thác sử dụng vào mục đích tắm ngâm, chữa bệnh và đạt tiêu chuẩn loại khoáng thiên nhiên đóng chai, có giá trị kinh tế cao. Nhiệt độ khoáng luôn không thay đổi bằng 38,4oC. Trữ lượng nước được Hộiđồngđánhgiá trữ lượng khoáng sản Nhà nước phê duyệt là 240m3/ngày (cấp B).

- Nằm ngay trung tâm thị xã Duyên Hải, trên tuyến giao thông đến khu du lịch biển Ba Động, hệ thống cấp thoát nước, điện cao thế và hạ thế đã được đầu tư. Hệ thống nhà hàng và khách sạn mini, điện thoại và internet, nguồn nhân lực du lịch của tỉnh đã được đào tạo đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư.

- Quốc lộ 53 đoạn Trà Vinh – Duyên Hải đang được đầu tư nâng cấp mở rộng, giao thông thuận lợi, nhanh chóng.

Chính sách ưu đãi đối với dự án

Theo quy định hiện hành

Tổng vốn đầu tư dự kiến

600 tỉ đồng