Tiếp đoàn công tác của Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an
Lượt xem: 3992
Ngày 25/11, Công an tỉnh Trà Vinh tiếp Đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn, đến làm việc và kiểm tra công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật; kết quả thực hiện các mặt công tác Công an năm 2022. Tham dự buổi làm việc có ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh và Công an các đơn vị, địa phương.

Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an

phát biểu kết luận buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Đại tá Trần Xuân Ánh, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh báo cáo một số kết quả tiêu biểu trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của Công an tỉnh trong năm 2022. Theo đó, Công an tỉnh đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, triển khai đồng bộ, hiệu quả các biện pháp công tác Công an nên công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm tiếp tục được nâng lên, đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, tội phạm về trật tự xã hội được kéo giảm so với năm 2019 và 2021; Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Căn cước công dân và Đề án số 06 của Chính phủ đạt kết quả đáng phát huy; trật tự, an toàn giao thông và cháy, nổ được kéo giảm… Ngoài ra, Công an tỉnh bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối các đoàn công tác của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn.

Đối với công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, Giám đốc Công an tỉnh đã báo cáo kết quả công tác quản lý các nguồn kinh phí; đầu tư xây dựng, quản lý, sử dụng doanh trại, nhà đất, gồm việc triển khai thực hiện các dự án xây dựng, nâng cấp, mở rộng cơ sở làm việc của Công an cấp huyện, các dự án chuẩn bị đầu tư giai đoạn 2023 – 2025. Bên cạnh, công tác quản lý kho vũ khí, công cụ hỗ trợ, tài liệu cơ bản bảo đảm đúng quy định tại Thông tư số 13 của Bộ Công an, việc sử dụng, quản lý tài sản công cơ bản đi vào nền nếp, đúng quy trình, thủ tục quy định. Đồng thời báo cáo một số vấn đề khó khăn, vướng mắt và đề xuất trong công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật.

Ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhấn mạnh, nhờ có sự chỉ đạo quyết liệt và triển khai, thực hiện đồng bộ các biện pháp công tác nên hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được nâng lên, được các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Những kết quả đạt được là nhờ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; hướng dẫn của các Cục nghiệp vụ, sự phối hợp của các Sở, ngành và đặc biệt là sự tận tụy, phấn đấu của cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh. Tỉnh Trà Vinh còn khó khăn, thu ngân sách chỉ đáp ứng khoảng 40% tổng chi nên việc hỗ trợ kinh phí cho lực lượng Công an còn tương đối hạn chế, mong rằng Bộ Công an quan tâm, hỗ trợ cấp kinh phí, trang thiết bị và đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu công tác của lực lượng Công an trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an gửi lời cảm ơn đến Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, các sở ban ngành đã quan tâm, phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện Công an tỉnh Trà Vinh hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác.

Thứ trưởng Bộ Công an đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được của Công an tỉnh, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật và khắc phục tồn tại, hạn chế; rà soát, kiểm kê các phương tiện đề xuất thanh lý, thanh loại đảm bảo đúng yêu cầu, quy định. Tiếp tục nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác tài chính, hậu cần, kỹ thuật, tổ chức tập huấn, sử dụng trang thiết bị... Tập trung triển khai nghiêm túc các Nghị quyết, kế hoạch của Bộ Công an, bảo đảm an ninh, trật tự, tuyệt đối không để xảy ra bị động bất ngờ; chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, nâng cao chất lượng công tác điều tra, khám phá án và không để xảy ra sai lệch, oan sai. Tiếp tục tập trung thực hiện chiến dịch Cao điểm “90 ngày đêm” trong thực hiện Đề án số 06 của Chính phủ; Cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, bảo đảm yên bình cho Nhân dân vui Xuân, đón Tết; tăng cường kiểm tra các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống cháy, nổ xảy ra.

Cùng ngày, Đoàn công tác của Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến viếng và thắp hương tại Đền thờ Bác Hồ (xã Long Đức, thành phố Trà Vinh).

Hồ Giang