Cục Thuế tỉnh Trà Vinh phấn đấu thu ngân sách năm 2022 đạt 5.700 tỷ đồng
Lượt xem: 3312
Chiều ngày 7/9, Cục Thuế tỉnh Trà Vinh hội nghị sơ kết nhiệm vụ thu thuế 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ giải pháp công tác thuế quí IV năm 2022.

Quang cảnh hội nghị

9 tháng đầu năm 2022, phát huy tối đa những kết quả đạt được trong năm 2021 cùng với sự triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ miễn, giảm thuế, phí của Chính phủ để phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, ngành Thuế tỉnh Trà Vinh đã thực hiện nhiệm vụ công tác quí III/2022 và 9 tháng đầu năm đạt hiệu quả.

Qua đó, tổng thu nội địa quí III/2022 đạt 1.146 tỷ đồng đạt 107% dự toán quí và tăng 38% so với cùng kì. Lũy kế 9 tháng thu được 4.366 tỷ đồng đạt 84,3% so dự toán. Tuy số thu nội địa quí III và 9 tháng đầu năm có tăng nhưng số thu vẫn còn thấp so với bình quân thu nội địa 9 tháng đầu năm của cả nước là 88,9%. Trà Vinh nằm trong top 61/63 Cục Thuế trong cả nước có số thu nội địa đạt trên 75% so với dự toán.

Cùng với kết quả thu nội địa nổi bật trong quí III, toàn ngành Thuế tỉnh Trà Vinh còn tập trung cho các sự kiện quan trọng là thực hiện ứng dụng ETax Mobile, tiếp tục duy trì trung tâm điều hành hóa đơn điện tử tại các cơ quan Cục Thuế để tiếp nhận tờ khai đăng kí thay đổi thông tin giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế.

Nhiệm vụ thu nội địa năm 2022 được ngành Thuế đặt ra là 5.183 tỷ đồng, trong đó dự toán quí IV được Tổng cục Thuế giao cho tỉnh Trà Vinh là 1.464 tỷ đồng. Nếu đạt được dự toán quí IV thì tổng thu nội địa tỉnh Trà Vinh đạt khoảng 5.700 tỷ đồng, tăng khoảng 12% so dự toán.

Để hoàn thành nhiệm vụ công tác thuế năm 2022, Cục Thuế tỉnh Trà Vinh đề ra 7 nhiệm vụ và 22 giải pháp cho từng lĩnh vực chức năng quản lý thuế. Trong đó tập trung các giải pháp cho các khu vực thu thấp như: Thu từ khu vực doanh nghiệp nhà nước địa phương mới đạt 62,5%; Thu từ khu vực đầu tư nước ngoài mới đạt 71%; thu Thuế khu vực ngoài quốc doanh mới đạt 74%... Tiếp tục thực hiện rà soát, đánh giá nguyên nhân các nhiệm vụ đã đặt ra từ đầu năm chưa thực hiện xong. Rà soát xử lý trạng thái người nộp thuế từ tháng 4/2022 đến nay, đôn đốc người nộp thuế thực hiện hóa đơn điện tử./.

Phượng Khánh