Thường trực HĐND tỉnh họp chuẩn bị nội dung kỳ họp cuối năm
Lượt xem: 2210
Chiều ngày 5/10, Thường trực HĐND tỉnh khóa X đã tổ chức cuộc họp liên tịch giữa HĐND tỉnh, UBND tỉnh và UBMTTQVN tỉnh để chuẩn bị nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm 2022.

Thường trực HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Văn Triết, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các ngành Kiểm sát, Tòa án, Thi hành án và các Ban HĐND tỉnh đến dự.

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 dự kiến tổ chức trong 3 ngày: 6, 7 và 8/12/2022 tại Trung tâm hội nghị tỉnh. Đây là kỳ họp nhằm đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh về các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2022; đề ra nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023; chất vấn, thảo luận, đóng góp và quyết định các vấn đề quan trọng khác thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh theo quy định của pháp luật.

Dự kiến tại kỳ họp sẽ trình 23 báo cáo các lĩnh vực liên quan; dự kiến xem xét thông qua khoảng 19 dự thảo nghị quyết, dự kiến là các dự thảo nghị quyết về: Nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; phê duyệt quyết toán thu - chi ngân sách năm 2021; dự toán ngân sách, phân bổ nhiệm vụ thu - chi ngân sách năm 2023;  phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2023; ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc lĩnh vực xây dựng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; Dự thảo Nghị quyết thông qua đề án xây dựng tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới trước năm 2025; Dự thảo Nghị quyết quy định mức chi tập huấn, bồi dưỡng thực hiện chương trình mới, sách giáo khoa mới giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh....

Quang cảnh cuộc họp

Kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 sẽ được tổ chức truyền hình trực tiếp 4 buổi, phiên khai mạc, 2 buổi làm việc của phiên chất vấn và phiên bế mạc kỳ họp trên Đài Phát thanh - Truyền hình Trà Vinh, đồng thời tổ chức điểm cầu truyền hình trực tiếp tại 2 đơn vị cấp huyện phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Tại cuộc họp, Thường trực HĐND tỉnh đã thông qua kế hoạch tiếp xúc cử tri theo hình thức hội nghị trực tiếp từ ngày 19/10 đến ngày 31/10/2022 ở các địa phương trong tỉnh nhằm duy trì mối liên hệ giữa đại biểu HĐND với cử tri; tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND tỉnh đến cử tri; tạo điều kiện cho đại biểu HĐND thu thập ý kiến, nguyện vọng, kiến nghị của cử tri để phản ánh với HĐND và cơ quan nhà nước hữu quan trên địa bàn tỉnh.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan liên quan trong việc chuẩn bị các nội dung cho kỳ họp; UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo các sở, ngành liên quan thực hiện tốt khâu chuẩn bị các báo cáo, các dự thảo nghị quyết đúng thời gian; các Ban HĐND tiến hành thẩm tra đúng qui định để trình các nội dung lên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ.

Phượng Khánh