Trà Vinh tham gia trưng bày sản phẩm OCOP tại Ngày hội Tam Nông năm 2022
Lượt xem: 2671
Ngày hội Tam Nông “Nông nghiệp - Nông dân - Nông thôn” năm 2022 do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức từ ngày 29/9 - 03/10/2022, tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Trà Vinh có 15 sản phẩm OCOP đặc trưng tham gia trưng bày vào dịp này.

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Trà Vinh

Tham gia Ngày hội Tam Nông năm 2022 có các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của 20 tỉnh, thành phố khu vực Đông và Tây Nam Bộ. Trong đó, gian hàng của tỉnh Trà Vinh có 15 sản phẩm OCOP đặc trưng như: Bánh tét Hai lý; bánh tét 9 Di; tôm khô Tiến Hải; nước mắm rươi; trà sâm đinh lăng, trà thảo mộc nhãn lồng, trà hoa đậu biếc, trà măng tây, trà dứa thơm, trà tía tô, trà sả; dầu dừa hoa hồng KoKofi Rose; các sản phẩm dừa sáp của VICOSAP.

Ngày hội Tam Nông là hoạt động trong khuôn khổ vòng chung kết Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022. Đây là dịp để các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất kinh doanh phân bón, bảo vệ thực vật, vật tư nông nghiệp trưng bày sản phẩm; triển lãm máy móc, thiết bị chất lượng cao, phục vụ sản xuất và chế biến nông sản, chế biến lúa gạo; triển lãm giống cây trồng, hạt giống, giống vật nuôi chất lượng cao; triển lãm các sản phẩm OCOP tiêu biểu của  địa phương,… Đồng thời, Ngày hội Tam Nông cũng kết nối các hoạt động sản xuất, kinh doanh giữa các tổ chức, cá nhân và người nông dân; xây dựng môi trường liên kết cung, cầu trong sản xuất và tiêu thụ nông sản, các sản phẩm kinh tế chủ lực, đặc sản địa phương trên thị trường trong và ngoài nước. Thông qua đó giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, tạo môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp Việt Nam tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá thương hiệu sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa và tạo dựng uy tín hàng Việt trên thị trường.

Được biết, cùng với trưng bày các sản phẩm OCOP đặc trưng của 20 tỉnh, thành phố khu vực Đông và Tây Nam Bộ, Ngày hội Tam nông năm 2022 còn diễn ra các hoạt động như: Hội thi “Mâm cơm ngon, bổ dưỡng từ vườn nhà”, Hội thảo “Vai trò của Hội Nông dân Việt Nam trong hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản”.

Q.M