Hỗ trợ đưa đón công dân có hoàn cảnh khó khăn làm Căn cước công dân
Lượt xem: 2409
Để hỗ trợ công dân có hoàn cảnh khó khăn như người cao tuổi, bệnh tật, neo đơn, khó khăn về điều kiện đi lại, Công an các phường 7, phường 8, phường 9, thành phố Trà Vinh đã tổ chức đưa đón công dân đến điểm cấp Căn cước công dân cố định tại Công an thành phố Trà Vinh tại số 333D, đường Nguyễn Minh Thiện, khóm 1, phường 7, thành phố Trà Vinh.

Công an thành phố Trà Vinh

đưa đón công dân làm Căn cước công dân bằng xe đặc chủng. (Ảnh: Hồ Hiêm)

Qua 3 ngày triển khai thực hiện, Công an các đơn vị thuộc Công an thành phố Trà Vinh đã tổ chức 12 lượt, đưa, đón 68 công dân có hoàn cảnh khó khăn làm căn cước công dân. Bên cạnh đó, Công an thành phố đang triển khai điểm cấp căn cước công dân lưu động tại Công an phường 8 và một điểm cố định tại Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố Trà Vinh. Trường hợp công dân có hoàn cảnh khó khăn có thể liên hệ chính quyền địa phương để được Công an thành phố Trà Vinh bố trí xe đưa đón.

Công an thành phố Trà Vinh đang tổ chức cấp Căn cước công dân kết hợp với định danh điện tử cho công dân từ 7 giờ đến 21 giờ hàng ngày, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày Lễ. Công an thành phố Trà Vinh cũng thường xuyên cập nhật địa điểm thực hiện cấp Căn cước công dân lưu động trên các trang Zalo của Công an các đơn vị xã, phường với quyết tâm đến ngày 30/8/2022 hoàn thành 19.770 hồ sơ cấp Căn cước công dân trên địa bàn thành phố Trà Vinh.

Công an thành phố Trà Vinh hỗ trợ đưa đón công dân làm Căn cước công dân

(Ảnh: Hồ Hiêm)

Đẩy mạnh việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân và Đề án số 06 của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm hiện tại, Công an thành phố Trà Vinh đã hoàn thành trên 68.000 hồ sơ đề nghị cấp Căn cước công dân và trả 47.305 thẻ căn cước công dân.

Mộng Tuyền