Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện làm việc với đoàn công tác Ngân hàng ADB
Lượt xem: 5941
Sáng ngày 9/5, đoàn công tác gồm các chuyên gia của Công ty TNHH tư vấn Nippon Koei Việt Nam International, đại diện cho Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã có buổi làm việc, đánh giá nhanh về đề xuất dự án Xây dựng tuyến đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Tuyến đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Trà Vinh có điểm đầu là đường dẫn đầu cầu cửa Cung Hầu (nối tiếp với đường hành lang ven biển trên địa bàn tỉnh Bến Tre) tại xã Long Hòa, huyện Châu Thành. Điểm cuối giao với Quốc lộ 53, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải. Dự án gồm 2 hạng mục chính: xây dựng khoảng 45,45km đường oto cấp III đồng bằng và 18 cầu bêtông cốt thép trên tuyến, tổng chiều dài cầu khoảng 1,67km, chiều rộng 12m và xây dựng cầu cửa Cung Hầu kết nối với tỉnh Bến Tre, chiều dài cầu khoảng 2,6km, rộng 16m.

Dự án sẽ được thực hiện trên địa bàn các huyện Châu Thành, Cầu Ngang, Duyên Hải, thị xã Duyên Hải. Thời gian thực hiện dự kiến là 6 năm, từ tháng 10/2024 – 10/2030. Tổng nguồn vốn trên 6.193 tỉ đồng. Trong đó, vốn vay OCR của Ngân hàng ADB khoảng 4.381 tỷ đồng; vốn đối ứng khoảng 1.812 tỷ đồng.

Dự án hoàn thành sẽ mở ra tuyến đường kết nối các tỉnh ven biển ĐBSCL, đánh thức và tạo động lực phát triển nhiều tiềm năng kinh tế, du lịch của tỉnh Trà Vinh nói riêng và cả vùng ĐBSCL nói chung.

Tại buổi làm việc, các chuyên gia đã trao đổi với đại diện các Sở, ngành, địa phương về vấn đề giao thông, môi trường, dân cư xã hội… liên quan đến dự án. Buổi chiều cùng ngày, đoàn công tác sẽ có buổi khảo sát thực địa trên các địa bàn xây dựng tuyến đường hành lang ven biển.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện cảm ơn những ghi nhận ban đầu của đoàn công tác. Đồng thời đề nghị, các sở, ngành, địa phương hỗ trợ hết mình, cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho đoàn chuyên gia, giúp đoàn hoàn thiện báo cáo đánh giá đúng tiến độ.

P.A