Khai mạc Liên hoan nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh lần thứ XI
Lượt xem: 2572
Đêm 19/4, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh đã khai mạc Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, năm 2022. Đây là một hoạt động chào mừng kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh. Ông Dương Hoàng Sum, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du Lịch phát biểu khai mạc liên hoan.

Ông Dương Hoàng Sum phát biểu khai mạc Liên hoan

Đến dự có bà Dương Mỹ Pha, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; UBND các huyện thị xã, thành phố; Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao các huyện, thị xã, thành phố.

Tham gia Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh lần thứ XI, năm 2022 có 10 đơn vị gồm 09 huyện, thị xã, thành phố và Trường Đại học Trà Vinh, với trên 300 lực lượng diễn viên, nhạc công trong tỉnh tham gia. Qua đó nhằm đánh giá chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ tại các địa phương, khuyến khích các địa phương đổi mới phương thức hoạt động. Đồng thời, nâng cao chất lượng chương trình, tạo được hiệu quả tích cực sau mỗi buổi phục vụ tại cơ sở trên địa bàn tỉnh. Từ đó, góp phần đưa phong trào văn hóa về cơ sở phục vụ nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của người dân nhất là các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng căn cứ cách mạng trong tỉnh.

Tiết mục mở màn tại Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Trà Vinh
 lần thứ XI, năm 2022

Các đơn vị tham gia với nhiều thể loại như: đơn ca, tốp ca, ca cổ, dân vũ, nội dung tập trung vào các chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương ca ngợi những đổi thay của quê hương Trà Vinh sau nhiều năm đổi mới…

Thông qua liên hoan lần này nhằm phát hiện thêm những hạt nhân mới cho phong trào văn nghệ của địa phương và của tỉnh nhà. Qua đó có kế hoạch bồi dưỡng lực lượng kế thừa, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật ngày càng cao của nhân dân. Hội thi diễn ra trong 4 ngày và sẽ tổng kết bế mạc phát thưởng vào đêm 22/4/2022.

Phượng Khánh