Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra tình hình thực hiện nghị quyết tại Thị ủy Duyên Hải
Lượt xem: 4156
Chiều ngày 15/4, đoàn công tác Tỉnh ủy Trà Vinh do Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị quý I năm 2022 tại Thị ủy Duyên Hải.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng phát biểu tại buổi kiểm tra

Tham gia cùng đoàn, có ông Đặng Quốc Khởi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Minh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Đảng của Tỉnh ủy. Làm việc với đoàn Tỉnh ủy, có ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, ông Trần Trường Giang, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải, lãnh đạo các bàn, ngành thị xã Duyên Hải.

Báo cáo với đoàn công tác Tỉnh ủy, ông Lâm Minh Thế, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Duyên Hải cho biết: Trong quý I/2022, tình hình triển khai thực hiện Nghị quyết năm 2022 của Thị ủy mặc dù có những khó khăn, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Thị ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, sự nỗ lực phấn đấu Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tình hình kinh tế - xã hội quý I/2022 tiếp tục phát triển: Giá trị sản xuất (theo giá so sánh năm 2010 - không tính giá trị ngành điện) được 1.974/7.786 tỷ đồng, đạt 25,4% Nghị quyết; giá trị sản xuất có ngành điện được 8.074/34.804 tỷ đồng, đạt 23,2% Nghị quyết.

Trong quý I/2022, Thị ủy đã lãnh đạo tuyên truyền có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân bằng nhiều hình thức được 157 cuộc có trên 4.800 lượt người dự đạt 98,5%. Triển khai các kết luận, quy định chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy 75 cuộc, có trên 2.400 lượt đảng viên dự; triển khai thực hiện chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng cho đảng viên. Chỉ đạo tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh, triển khai cho cán bộ, đảng viên viết kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp gắn với học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu giai đoạn 2021 – 2025 đạt 100%. Chỉ đạo các tổ chức Đảng và đảng viên hoàn thành việc xây dựng kế hoạch khắc phục những hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2021. Ban Thường vụ Thị ủy đánh giá xếp loại 37/37 tổ chức cơ sở Đảng năm 2021, có 34 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ, chiếm 91,89%. Quyết định kết thúc thực hiện thí điểm hợp nhất Văn phòng Thị ủy với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã, thành lập 05 Chi bộ trực thuộc Thị ủy. Nâng đến nay Đảng bộ thị xã có 40 chi, đảng bộ trực thuộc, mở 1 lớp đối tượng kết nạp Đảng khóa I năm 2022, có 59 quần chúng tham dự.

Bên cạnh đó, Thị ủy chỉ đạo xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 đảm bảo thời gian theo quy định. Duy trì thực hiện tốt công tác dân vận của Đảng trong hệ thống chính trị và quy chế dân chủ ở cơ sở, phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Quan tâm kiện toàn, củng cố tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội. Các tổ chức hội đặc thù luôn bám sát với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phối hợp các ban, ngành thị xã, xã, phường triển khai thực hiện tốt chương trình, kế hoạch.

Quang cảnh buổi kiểm tra

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Minh Đằng đánh giá cao Thị ủy Duyên Hải trong công tác triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy và nhất là nghị quyết năm 2022 của Tỉnh ủy đạt yêu cầu. Đối với nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Lâm Minh Đằng yêu cầu Ban Thường vụ Thị ủy Duyên Hải tập trung xây dựng Đảng bộ mạnh về tư tưởng chính trị đạo đức và tổ chức cán bộ. Quán triệt phương châm hành động của Tỉnh ủy “Đoàn kết, Kỷ cương, Hành động, Sáng tạo, Đột phá, Phát triển” trong suốt quá trình lãnh chỉ đạo. Tập trung triển khai quán triệt các kết luận, qui định của Trung ương và văn bản cụ thể hóa của Tỉnh ủy về xây dựng chỉnh đốn Đảng. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến chi bộ, đảng viên; số lượng mô hình học tập và làm theo Bác, mô hình dân vận khéo tiêu biểu được biểu dương, nhân rộng ngày càng nhiều. Tập trung rà soát lại đội ngũ cán bộ hiện có của mình, đánh giá thật kỹ đội ngũ các cấp; công tác quy hoạch phát huy tính kế thừa, nhất là nguồn cán bộ nữ, cán bộ trẻ, cán bộ quản lý có chuyên môn cao về kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa... Tăng cường kiểm tra giám sát của cấp ủy theo chương trình kiểm tra, giám sát. Tập trung giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân. Tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận khéo, dân vận chính quyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện tốt các chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đổi mới phương thức, tác phong lề lối làm việc của cấp ủy. Bám sát cơ sở, bám sát dân để kịp thời tháo gỡ những khó khăn vướng mắc. Tập trung chỉ đạo các hoạt động lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh và kỷ niệm 47 năm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng thống nhất đất nước.

Ngọc Hồng