Công bố Quyết định kiểm toán Nhà nước Chương trình 135
Lượt xem: 3147
Sáng 18/4/2022, UBND tỉnh tổ chức buổi công bố Quyết định của Kiểm toán Nhà nước kiểm toán các công trình, hạ tầng do Chính phủ Ai Len tài trợ cho Chương trình 135 năm 2019 tại 5 tỉnh: Hà Giang, Hòa Bình, Quảng Trị, Kon Tum, Trà Vinh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng chủ trì.

Quang cảnh buổi công bố

Tại buổi công bố, đại diện Kiểm toán Nhà nước công bố Quyết định kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước tại tỉnh Trà Vinh. Theo đó, nội dung kiểm toán tập trung vào nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư thực hiện dự án; việc tuân thủ pháp luật, chế độ quản lý đầu tư xây dựng, chế độ tài chính kế toán và các chính sách pháp luật có liên quan. Mục tiêu kiểm toán nhằm xác nhận tính đúng đắn, trung thực của báo cáo tài chính, nguồn vốn đầu tư, chi phí đầu tư xây dựng của dự án; đánh giá việc tuân thủ pháp luật, chế độ tài chính kế toán, quản lý đầu tư xây dựng, quy định của dự án và các quy định liên quan đến sử dụng các khoản viện trợ của Chính phủ Ai Len cho dự án; đánh giá tính kinh tế hiệu lực, hiệu quả trong quản lý sử dụng vốn đầu tư; chỉ ra những tồn tại, bất cập về cơ chế, chính sách để kiến nghị sửa đổi, bổ sung; phát hiện kịp thời các hành vi tham nhũng, lãng phí trong quá trình thực hiện dự án và xác định trách nhiệm tập thể, cá nhân để tiến hành xử lý theo quy định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trung Hoàng nhấn mạnh, kiểm toán là một nhiệm vụ thường xuyên. Trên cơ sở quyết định của Kiểm toán Nhà nước trong việc triển khai kiểm toán lần này giúp cho tỉnh Trà Vinh đánh giá tình hình triển khai một số chương trình, dự án. Qua đó, giúp địa phương tăng cường trong công tác quản lý. Tỉnh Trà Vinh sẽ nghiêm túc chấp hành quyết định, kế hoạch kiểm toán của Kiểm toán Nhà nước. Qua đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng chỉ đạo Ban dân tộc tỉnh làm đầu mối phối hợp với các sở, ngành, địa phương nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt việc phối hợp với Đoàn Kiểm toán để thực hiện tốt công tác kiểm toán.

T.P