Thả trên 61.000 con cá giống ra môi trường tự nhiên
Lượt xem: 5432
Nhân dịp kỷ niệm 63 năm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2022), sáng ngày 1/4, tại khu vực bến đò Tất Vinh, ấp Công Thiện Hùng, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, Sở NN&PTNT đã tổ chức thả ra sông Láng Thé trên 61.000 con cá giống (trắm cỏ, rô đồng, sặc rằn) để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản.

Thả trên 61.000 con cá giống để tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản

Những năm qua, cứ đến kỷ niệm ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam 1/4, Sở NN&PTNT đều tích cực tổ chức vận động thả con giống thuỷ sản ra môi trường tự nhiên để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Số cá giống vừa thả do Sở NN&PTNT vận động các công ty, doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực thủy sản trong và ngoài tỉnh đóng góp. Đây được xem là hành động thiết thực trong việc bảo vệ và phát triển bền vững nguồn lợi thuỷ sản.

Theo thống kê, từ năm 2010 đến nay, Sở NN&PTNT đã tổ chức thả trên 14,66 triệu con tôm, cua, cá giống các loại ra môi trường tự nhiên, góp phần tăng thêm trữ lượng nguồn lợi thủy sản trong vùng nước tự nhiên và phát triển bền vững nguồn lợi thủy sản trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Q.M