Trà Vinh: Lập biên bản xử lý 01 đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật
Lượt xem: 7329
Ngày 8/6, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh), Thanh tra Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh, cùng Công an huyện Cầu Ngang tiến hành làm việc với Tô Hoàng Chương (34 tuổi, ở ấp Lạc Sơn, xã Thạnh Hòa Sơn, huyện Cầu Ngang) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Lực lượng chức năng làm việc với Tô Hoàng Chương

Qua xác minh được biết, trong 2 ngày 31/5 và 1/6/2020, Tô Hoàng Chương đã sử dụng tài khoản facebook “TO Hoang Chuong” đăng tải một số nội dung, hình ảnh không đúng sự thật lên mạng xã hội. Tiếp đó, Chương còn sử dụng tài khoản facebook “TO Hoang Chuong” livestream đọc lại nội dung không đúng sự thật do Chương viết lại, với mục đích cho nhiều người biết.

Hình ảnh, tài liệu thông tin sai sự thật

Quá trình làm việc, Chương xác nhận những thông tin trên tài khoản facebook “TO Hoang Chuong” là do Chương đăng tải và sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật; đồng thời ký xác nhận tất cả các nội dung có liên quan.

Lực lượng chức năng đã niêm phong các tài liệu và lập biên bản vi phạm hành chính để xử lý đối với Tô Hoàng Chương về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật. Đồng thời yêu cầu Chương gỡ, xóa tất cả các thông tin sai sự thật đã đăng trên mạng xã hội.

Hồ Giang