Quản lý chặt các phương tiện vận chuyển luồng xanh, các phương tiện vi phạm xử phạt theo quy định
Lượt xem: 3642
Đây là một trong những nội dung Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Hẳn chỉ đạo các Sở, ban, ngành, địa phương thực hiện theo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy tại cuộc họp báo ngày 20/8/2021

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu chỉ đạo tại buổi họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19

Cụ thể, các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố căn cứ chức năng, nhiệm vụ phối hợp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm như sau:

- Tạo điều kiện cho nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch vụ lúa hè thu và kết nối tiêu thụ lúa sau thu hoạch. Kiểm tra, chỉ đạo công tác phòng chống bệnh trên đàn bò đồng thời đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid-19. Tiến hành khảo sát tình hình sát lở bờ sông, nơi nào xảy ra thì đề nghị khắc phục ngay. Tiếp tục lấy ý kiến các đối tượng có liên quan, khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị quyết quy định khu vực không được phép chăn nuôi và vùng nuôi chim yến; chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

- Xây dựng các phương án giảng dạy năm học 2021 - 2022.

- Khẩn trương hoàn thành đóng góp văn bản theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công văn số 3531/UBND-CNXD ngày 18/8/2021 về việc thực hiện Công văn số 2344/BXD-QLN ngày 17/8/2021 của Bộ Xây dựng.

- Quản lý chặt các phương tiện vận chuyển luồng xanh, phải đúng quy định, nếu phương tiện nào vi phạm xử phạt theo quy định.

- Cập nhật hằng ngày thông tin số liệu chính xác về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên bản đồ Covid-19 của tỉnh.

- Nghiên cứu việc quản lý tình hình doanh nghiệp, công dân trở lại sản xuất sau 14 ngày khi công nhân được tiêm vắc xin, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19. Với Công ty Mỹ Lan và Công ty RYNAN, yêu cầu ký cam kết nếu thực hiện sản xuất phải đảm bảo 03 tại chỗ, trường hợp xảy ra dịch bệnh tại đơn vị thì chủ doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm trước pháp luật./.

P.A