Tuổi trẻ Trà Vinh báo công dâng Bác
Lượt xem: 3273
Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), sáng 19/5, tại Đền thờ Bác Hồ ở xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, hơn 100 đoàn viên, thanh niên đại diện cho hơn 46.000 đoàn viên, thanh niên tỉnh Trà Vinh về đây làm lễ báo công dâng Bác. Tham dự có bà Thạch Thị Ngọc Mai – Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Lữ Công Tạo – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh.

Tại Đền thờ Bác Hồ, các đại biểu đã đặt vòng hoa và thành kính thắp hương tưởng nhớ Bác Hồ - Vị cha già kính yêu của dân tộc, Người đã dành trọn đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Phát biểu tại lễ báo công, Bí thư Tỉnh Đoàn Huỳnh Thị Hằng Nga đã báo cáo lên Bác những thành tích nổi bật mà tuổi trẻ tỉnh Trà Vinh đã đạt được trong các phong trào hành động cách mạng. Theo đó, các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong tỉnh luôn luôn là lực lượng xung phong đi đầu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội – an ninh, quốc phòng. Đến nay, toàn tỉnh có 5 hợp tác xã, 92 tổ hợp tác và 151 mô hình, câu lạc bộ phát triển kinh tế do thanh niên làm chủ hoạt động có hiệu quả, thu hút trên 2.600 đoàn viên tham gia, góp phần giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Cùng với đó, các hoạt động tình nguyện cao điểm tiếp tục được các cấp bộ Đoàn, Hội tổ chức hiệu quả, thông qua chuỗi hoạt động “Xuân tình nguyện” ,“Xuân biên giới, Tết hải đảo”, “Tháng thanh niên”, “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè”,… các hoạt động này đã góp phần tạo hiệu ứng liên tục, thúc đẩy tinh thần tình nguyện, khí thế tình nguyện trong thanh niên. Đặc biệt, hoạt động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và kỷ niệm 20 năm phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút trên 10.000 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia, mang lại giá trị làm lợi cho địa phương trên 12 tỷ đồng. Thông qua các phong trào đã bồi dưỡng, kết nạp mới trên 11.000 đoàn viên, nâng tổng số đoàn viên trên địa bàn tỉnh hiện nay có trên 47.300 người.

Các đoàn viên, thanh niên được tuyên dương.

Dịp này, Tỉnh Đoàn đã tuyên dương 74 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác và các mô hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, trao 06 giải thưởng cho 06 thí sinh đạt giải cao tại cuộc thi Ánh sáng soi đường - Cuộc thi được Tỉnh Đoàn tổ chức thường niên, nhằm phát động đoàn viên, thanh niên tham gia tìm hiểu Nghị quyết của Đảng, Đoàn các cấp, Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh./.

Ngọc Hồng