English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
Lượt xem: 3512

Trà Vinh: Họp đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME)

Ngày 18/3, tại Văn phòng UBND tỉnh Trà Vinh đã diễn ra cuộc họp đồng Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh. Tham dự cuộc họp có ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh; ông Jared Brading - Giám đốc Cơ quan Hợp tác phát triển Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Dự án; bà Nguyễn Hoài Châu - Cán bộ cao cấp Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, lãnh đạo đại diện các sở, ngành tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và toàn thể cán bộ Dự án SME Trà Vinh. 

Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm trưởng Ban Chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh 
Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu được nắm lại một số kết quả hoạt động lớn của Dự án SME triển khai tại tỉnh Trà Vinh thông qua clip trình chiếu. Năm 2020, Dự án SME Trà Vinh được phê duyệt 71 hoạt động, trong đó có 61 hoạt động thuộc mảng kỹ thuật, 10 hoạt động thuộc bộ phận quản lý và hành chính. Nhóm các hoạt động kỹ thuật gồm 3 mảng chính và một số hoạt động xuyên suốt: mảng khởi nghiệp, mảng môi trường kinh doanh, chuỗi giá trị, truyền thông, môi trường, giới, dân tộc, giám sát và đánh giá. Trong năm 2020 có 41 hoạt động đã hoàn thành, 17 hoạt động đang thực hiện, 3 hoạt động không thực hiện, trong năm Dự án đã giải ngân trên 38,465 tỷ đồng. Theo đánh giá của nhà tài trợ Canada, tỉnh Trà Vinh đã tiếp nhận và triển khai các chương trình hỗ trợ của Dự án SME cho tỉnh trên cơ bản đã đáp ứng  mục tiêu của Dự án đưa ra, các đối tượng hưởng lợi, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa đã phát huy được hiệu quả kinh tế thông qua các chương trình thụ hưởng do Dự án SME Trà Vinh triển khai hỗ trợ. Năm 2021, Dự án có kế hoạch sẽ triển khai thực hiện 52 hoạt động, trong đó có 24 hoạt động mới, 28 hoạt động chuyển nguồn từ năm 2020 sang.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn trao bằng khen cho ông Jared Brading - Giám đốc

Cơ quan Hợp tác phát triển Đại sứ quán Canada tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn đánh giá cao sự hỗ trợ của nhà tài trợ, đồng thời cam kết với nhà tài trợ, tỉnh sẽ triển khai thực hiện các mục tiêu, hoạt động then chốt để phát huy tối đa hiệu quả về kinh tế - xã hội như kết quả mong đợi của nhà tài trợ. Kế hoạch năm 2021 và định hướng năm 2022, Dự án cần có những hoạt động nhằm mang đến cơ hội cho đối tượng tiếp cận nguồn lực của Dự án, đẩy mạnh các hoạt động sáng tạo, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, các mô hình sản xuất kinh doanh theo chuỗi giá trị hiện hành; chú trọng các giải pháp hỗ trợ nâng cao năng lực cho doanh nghiệp. Ông Lê Văn Hẳn - Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo Dự án SME Trà Vinh và các sở, ngành tỉnh tập trung thực hiện 02 nhóm giải pháp cơ bản: giải pháp điều hành, thực hiện kế hoạch và nhóm giải pháp giám sát đánh giá, báo cáo tiến độ. Đối với nhóm giải pháp điều hành, cần thực hiện quyết tâm của lãnh đạo trong chỉ đạo, nâng cao và phát huy tốt năng lực cán bộ các cấp thực hiện; phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị và Dự án SME Trà Vinh để giải quyết kịp thời khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, đặc biệt phối hợp tốt nguồn lực Dự án với các nguồn lực khác của tỉnh để tăng tính hiệu quả trong việc phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đối với nhóm giải pháp giám sát đánh giá và báo cáo tiến độ, cần tăng cường giám sát, báo cáo trực tiếp từ các sở, ngành tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố đối với các hoạt động triển khai hỗ trợ trực tiếp cho đối tượng hưởng lợi và gián tiếp thông qua ý kiến của các bên tham gia các hoạt động tiếp cận trực tiếp với doanh nghiệp.

Năm 2021 là năm gia hạn đầu tiên của Dự án. Dự án đề xuất nguồn ngân sách trên 50,334 tỷ đồng. Một số mục tiêu chủ chốt của năm 2020 được tiếp tục duy trì như cải thiện chỉ số PCI, DDCI, dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp và xây dựng nền tảng giải pháp cho doanh nghiệp, chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, vốn hạt giống, đề án khởi nghiệp và chiến lược vườn ươm, xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, chứng nhận, truy xuất nguồn gốc. Năm 2021 là năm thứ sáu Dự án SME Trà Vinh tiếp tục triển khai, đây cũng là giai đoạn tăng tốc về đích của dự án./.

Lê Cường 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG
Thống kê truy cập
  • Đang online: 351
  • Hôm nay: 5638
  • Trong tuần: 252,965
  • Tất cả: 48,989,107

Chung nhan Tin Nhiem Mang