Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Duyên Hải
Lượt xem: 4318
Sáng ngày 21/11, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Trà Vinh tiếp xúc cử tri phường 1 và xã Long Toàn, thị xã Duyên Hải để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV.

Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu

Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh gồm ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, đơn vị tỉnh Trà Vinh; ông Thạch Phước Bình, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu; ông Bế Trung Anh, Ủy viên Thường trực Hội đồng dân tộc của Quốc Hội; bà Huỳnh Thị Hằng Nga, Bí thư Huyện ủy Càng Long. Tham gia cùng với đoàn có ông Lê Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Dương Hiền Hải Đăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Duyên Hải; ông Nguyễn Trọng Nhân, Chủ tịch UBND thị xã, các phòng, ban ngành chuyên môn và hơn 80 bà con cử tri của phường 1 và xã Long Toàn.

Tại đây, bà con cử tri được nghe báo cáo kết quả chương trình Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XV, Ủy ban nhân dân phường 1 và xã Long Toàn báo cáo tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng năm 2022.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Ý kiến kiến nghị của bà con cử tri xoay quanh chính sách hỗ trợ gia đình có công với cách mạng về chế độ mai táng, sửa chữa nhà tình nghĩa xuống cấp; quan tâm giải quyết vấn đề tại khu tái định cư ấp Bào Sen, người dân cất nhà đã lâu, đến nay chưa được cấp giấy quyền sử dụng đất; hỗ trợ cho người dân nuôi tôm theo hướng công nghiệp có điện 3 pha phục vụ cho sản xuất; chế độ bảo hiểm cho cán bộ cấp xã…

Các ý kiến của bà con cử tri đã được chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải giải trình đầy đủ. Nhân đây, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường yêu cầu chính quyền địa phương phường 1 và xã Long Toàn tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phường văn minh đô thị và xã nông thôn mới nâng cao đi vào thực chất, chú trọng xây dựng cảnh quan môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp; cảnh báo tình hình dịch bệnh trên người nhất là dịch bệnh Covid-19 còn có khả năng kéo dài, tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Đồng thời, quan tâm cho dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm; quản lý tốt việc sử dụng đất công, quản lý quy hoạch đất đai, tránh tình hình đơn thư, khiếu kiện. Các cấp, các ngành cần quan tâm giải quyết kịp thời những ý kiến đề đạt của bà con cử tri.

Thanh Khiết