Ban Thường vụ Tỉnh ủy sơ kết công tác tháng 10
Lượt xem: 4113
Chiều ngày 28/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức hội nghị mở rộng với các sở, ngành, địa phương để sơ kết tình hình công tác tháng 10, triển khai chương trình tháng 11 năm 2022. Ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và các Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng, tình hình kinh tế xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Lĩnh vực nông nghiệp phát triển ổn định, nuôi trồng và khai thác thủy hải sản tiếp tục gia tăng, đến nay đạt tổng sản lượng hơn 190 ngàn tấn, đạt gần 81% kế hoạch. Tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 2.100 tỷ đồng. Các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ hàng hóa, nông sản, phát triển thị trường được quan tâm thực hiện. Tổng thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 10.600 tỷ đồng, trong đó thu nội địa tăng hơn 4.400 tỷ đồng, đạt trên 85% nghị quyết. Song song đó, tỉnh triển khai xây dựng được hơn 1.800 căn nhà cho gia đình người có công cách mạng khó khăn về nhà ở, tổ chức tư vấn việc làm cho 700 lao động, đưa 59 lao động đi làm việc ở nước ngoài và tiếp tục triển khai thực hiện hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo, hiện đang hỗ trợ cho gần 1.000 hộ vay vốn cải thiện nhà ở. Cũng trong tháng 10, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm và đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật là quan tâm sắp xếp cán bộ, tăng cường trách nhiệm kỷ luật, kỷ cương đã tạo chuyển biến tốt trong lãnh đạo, điều hành và thực thi nhiệm vụ.

Theo dự báo, trong tháng 11 tỉnh vẫn còn gặp khó khăn, sản xuất điện tiếp tục đạt thấp, tác động bất lợi của thời tiết, biến đổi khí hậu, nhất là triều cường, mưa bão, sạt lở, ngập úng tiềm ẩn nguy cơ cao và ảnh hưởng của giá cả, một số mặt hàng nông nghiệp đầu ra không ổn định, giá xăng dầu tăng. Bên cạnh, giá trị sản xuất công nghiệp tuy có phục hồi nhưng giảm 2,2% so cùng kỳ và công tác giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản vẫn còn chậm, mới chỉ đạt 58% kế hoạch.

Kết luận hội nghị, bên cạnh các chỉ tiêu đạt được, Bí thư Tỉnh ủy chỉ ra những mặt còn hạn chế khi chưa thật sự chủ động trong công tác phòng chống thiên tai, tình hình sạt lở, dịch bệnh trên đàn vật nuôi, công tác xây dựng nông thôn mới; giá trị sản xuất công nghiệp giảm, tình hình phát triển du lịch đạt thấp, chương trình phục hồi phát triển kinh tế ở 1 số lĩnh vực vẫn còn chậm và hạn chế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Chỉ đạo các mặt công tác trọng tâm, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị tiếp tục triển khai thực hiện, tập trung học tập có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về công tác tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát cấp ủy năm 2022 và quán triệt chỉ đạo, đôn đốc việc kiểm điểm, đánh giá xếp loại đảng viên cuối năm.

Về lĩnh vực kinh tế, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo tập trung cho công tác sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản và công tác xây dựng nông thôn mới, nhất là về xây dựng các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Các cấp ngành, cần quan tâm hơn đến công tác thu hút đầu tư, công tác khuyến công, thương mại điện tử, công tác thu thuế và công tác phân luồng đào tạo lao động.

Bện cạnh, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường đề nghị cần phối hợp tổ chức tốt các hoạt động gắn với lễ hội Ok Om Bok, tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, công tác chăm lo cho các đối tượng. Quan tâm hơn đến công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo và tập trung cho công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh.

Xuân Kha