Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri xã Thông Hòa
Lượt xem: 3191
Chiều 27/10, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng với Tổ đại biểu HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X, đơn vị huyện Cầu Kè đã có buổi tiếp xúc với hơn 100 bà con cử tri ở xã Thông Hòa. Tham gia làm việc với đoàn có lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện có liên quan.

Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh

cùng Đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri xã Thông Hòa kiến nghị Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương cần có chính sách bình ổn giá cả thị trường, nhất là đối với vật tư nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi, hiện nay giá tăng quá cao trong khi đó giá bán ra các mặt hàng nông sản rất thấp, dẫn đến đầu tư thua lỗ; có chính sách nâng mức phụ cấp cho cán bộ ấp, khóm để động viên tinh thần và hoạt động tích cực, hiệu quả hơn; sớm có kế hoạch nâng cấp, sửa chữa những đoạn bị hư hỏng, xuống cấp trên tuyến Quốc lộ 54 đoạn đi qua ấp Trà Mẹt, xã Thông Hòa…

Ngoài ra, bà con cử tri còn kiến nghị tỉnh, huyện cần xem xét bố trí nguồn vốn đầu tư xây dựng tuyến đê bao khép kín khu vực vùng trũng ở ấp Trà Mẹt và Ô Chích; kiểm tra, đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nâng cấp mở rộng tuyến Hương lộ 33 đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng; sớm khắc phục tình trạng ngập úng khi trời mưa khu vực tuyến kênh cập Quốc lộ 54, ở ấp Trà Mẹt; có kế hoạch phân bổ nguồn vốn đầu tư xây dựng 3 tuyến đường đal có tổng chiều dài khoảng 3km ở ấp Ô Chích. Bên cạnh đó, bà con cử tri xã Thông Hòa còn kiến nghị tỉnh, huyện cần có chính sách mời gọi đầu tư xây dựng cụm công nghiệp để giải quyết việc làm cho lao động ở địa phương.

Bà con cử tri xã Thông Hòa kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Các ý kiến kiến nghị của bà con cử tri ở xã Thông Hòa đã được lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và ông Nguyễn Hoàng Khải, Bí thư Huyện ủy Cầu Kè giải trình làm rõ. Riêng các vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết, ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trà Vinh đã chân thành tiếp thu, ghi nhận và hứa sẽ đề xuất phản ánh đến các Bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết trong thời gian tới. Ngoài ra, ông cũng đề nghị lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh cần tiến hành khảo sát những khu vực bị ngập úng ảnh hưởng đến sản xuất của người dân mà cử tri kiến nghị để có kế hoạch dự toán, bố trí kinh phí đầu tư xây dựng đê bao khép kín, trong đó đặc biệt ưu tiên cho những khu vực nghiêm trọng. Sở Giao thông vận tải sớm làm việc với đơn vị thi công, đẩy nhanh tiến độ thi công công trình nâng cấp, mở rộng tuyến Hương lộ 33. Trước mắt cho dậm vá những đoạn bị bong tróc, ổ gà đoạn từ chợ Trà Ốt đến tiếp giáp Quốc lộ 54, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người và phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này.

Dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng, công tác xây dựng Đảng của tỉnh trong những tháng đầu năm 2022. Đồng thời kêu gọi bà con cử tri ở xã Thông Hòa chia sẻ những khó khăn chung của tỉnh, huyện hậu Covid-19, chủ động chuyển đổi cơ cấu sản xuất theo kinh tế thị trường; tích cực tham gia vào các mô hình liên kết, hợp tác sản xuất, nhằm giảm chi phí đầu vào trước bão giá vật tư nông nghiệp như hiện nay; chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Chính quyền xã Thông Hòa cần điều chỉnh quy hoạch phù hợp với tình hình thực tế, nhằm phát huy tối đa tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Quang Huy