Trà Vinh mít tinh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy năm 2022
Lượt xem: 3452
Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy, sáng ngày 24/6, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ mít tinh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy tỉnh Trà Vinh năm 2022.

Quang cảnh buổi lễ

Đến dự có ông Kiên Banh, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Thanh Luân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; bà Thạch Thị Sa Thy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, đại diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia diễu hành.

Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022 có chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy - Vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn”.

Tội phạm và tệ nạn ma túy luôn là mối quan tâm sâu sắc của toàn xã hội. Hậu quả của ma túy ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, đe dọa cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân; hủy hoại sức khỏe, làm suy thoái nhân cách, đạo đức và truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Từ đầu năm 2022 đến nay, chỉ tính riêng trên địa bàn huyện Châu Thành đã bắt khởi tố 4 vụ tội phạm về ma túy, triệt xóa 8 điểm và kiểm tra nhanh phát hiện 84 trường hợp sử dụng trái phép chất ma túy, lập hồ sơ đưa đi cai nghiện bắt buộc 4 trường hợp, vận động cai nghiện tự nguyện 2 trường hợp, lập hồ sơ giáo dục tại xã, thị trấn và lập hồ sơ quản lý người sử dụng ma túy 41 đối tượng.

Lễ mít tinh có sự tham gia của đông đảo HSSV, đoàn viên

Lễ mít tinh nhằm kêu gọi các cấp các ngành tăng cường tuyên truyền nâng cao nhận thức xã hội về ma túy; phát huy sức mạnh phong trào toàn dân phát hiện, tố giác tội phạm ma túy; thực hiện các biện pháp phòng ngừa việc lạm dụng các chất gây nghiện, chất hướng thần và sử dụng sai mục đích các loại tiền chất. Toàn thể người dân hãy nói không với ma túy, cùng lực lượng chức năng làm tốt công tác phòng, chống ma túy. Chung tay bảo vệ con em mình thoát khỏi hiểm họa ma túy, cùng xây dựng môi trường sống an ninh, an toàn, không có ma túy, góp phần giữ vững và đẩy lùi tệ nạn ma túy ra khỏi đời sống xã hội, xây dựng tỉnh Trà Vinh văn minh, giàu đẹp.

Đoàn diễu hành tuyên truyền về phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy năm 2022

Ngay sau buổi lễ, Ban tổ chức đã tổ chức đoàn diễu hành qua các tuyến đường nội ô thị trấn Châu Thành.

P.A