Khai mạc kỳ họp lần thứ 4 - HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X
Lượt xem: 5266
Sáng ngày 10/6, HĐND tỉnh Trà Vinh khóa X tổ chức kỳ họp chuyên đề lần thứ 4 - nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Dương Thị Ngọc Thơ, Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Kiên Quân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng chủ trì kỳ họp.

Chủ tọa kỳ họp

Đến dự có ông Lâm Minh Đằng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Kỳ họp được tổ chức để kịp thời giải quyết một số công việc phát sinh trong thời gian giữa hai kỳ họp thường lệ của HĐND tỉnh, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, quản lý, điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh khóa X đã xem xét các dự thảo nghị quyết: Phê chuẩn điều chỉnh quyết toán thu và kết dư ngân sách năm 2020. Bổ sung dự toán, bổ sung có mục tiêu và điều chỉnh dự toán chi năm 2022; bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2022. Dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2040; về việc quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Trà Vinh; thông qua điều chỉnh, bổ sung danh mục công trình, dự án cần thu hồi đất trong năm 2022 trên địa bàn tỉnh.

Dự thảo nghị quyết Ban hành Danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước thuộc các lĩnh vực: Tài nguyên và môi trường; khoa học và công nghệ; công thương; thông tin và truyền thông; văn hóa, gia đình, thể dục, thể thao và du lịch; giáo dục đào tạo và lĩnh vực lưu trữ trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Dự thảo nghị quyết về quy định về một số chính sách hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, giai đoạn 2022 – 2025; phê duyệt Kế hoạch, phương án hỗ trợ, phương án kiểm tra việc hỗ trợ và sử dụng kinh phí cho các cơ sở giáo dục mầm non độc lập tư thục ở địa bàn có khu công nghiệp, nơi có nhiều lao động trên địa bàn Trà Vinh năm học 2021 - 2022. Dự thảo Nghị quyết quy định về lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh; phê duyệt kinh phí chi hỗ trợ một lần đối với gia đình có nhiều liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập trên địa bàn tỉnh.

Ông Lê Văn Hẳn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh bỏ phiếu bầu bổ sung
ủy viên UBND tỉnh nhiệm kì 2021- 2026

Đồng thời, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh khóa X đã xem xét quyết định công tác nhân sự, bầu bổ sung Ủy viên Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Trần Trường Giang, Giám đốc Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Trà Vinh.

Phượng Khánh