Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm OCOP Trà Vinh năm 2022
Lượt xem: 3724
Tối ngày 28/4, Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm Công nghiệp nông thôn – OCOP  Trà Vinh năm 2022 chính thức khai mạc với 270 gian hàng của 120 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hội chợ

Đến dự lễ khai mạc có ông Trần Quốc Khánh, Thứ trưởng Bộ Công thương; ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ngô Quang Trung, Cục trưởng Cục Công thương địa phương, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và đại diện các đơn vị tham gia hội chợ.

Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện tham quan gian hàng sản phẩm OCOP chế biến từ dừa sáp của VICOSAP

Hội chợ với quy mô 270 gian hàng, tập trung quảng bá, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP của Trà Vinh và 18 tỉnh, thành bạn; ngoài ra còn có các gian hàng sản phẩm thủ công mỹ nghệ, nông sản, thực phẩm, giống cây trồng… Hội chợ diễn ra từ ngày 28/4 – 4/5 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh cũ (Khóm 1, Phường 8, TP. Trà Vinh).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc hội chợ

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hội chợ triển lãm thương mại sản phẩm Công nghiệp nông thôn – OCOP Trà Vinh năm 2022 có ý nghĩa quan trọng và thiết thực, tạo đà cho sự phát triển sản phẩm OCOP trong những năm tiếp theo. Đây là cơ hội quảng bá thành tựu kinh tế - văn hóa – xã hội mà Trà Vinh đạt được qua chặn đường 30 năm tái lập tỉnh. Đồng thời giúp kết nối giao thương, trao đổi kinh nghiệm giữa các tỉnh, góp phần quảng bá sản phẩm, xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại mở rộng thị trường hợp tác đầu tư, thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Hội chợ là một trong các sự kiện chào mừng Lễ kỉ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022) gắn với kỷ niệm 47 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

P.A