UBND tỉnh ký kết hợp tác với Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre
Lượt xem: 7270
Chiều ngày 7/4, UBND tỉnh Trà Vinh và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre đã tổ chức Lễ ký kết Dự án liên kết phát triển bền vững các chuỗi sản phẩm dừa và nhà máy chế biến các sản phẩm từ dừa.

Quang cảnh Lễ ký kết

Tham dự lễ ký kết có ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban ngành tỉnh, UBND huyện Tiểu Cần. Về phía Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Bến Tre có ông Thái Văn Chuyện, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty Xuất nhập khẩu Betrimex Bến Tre. Đây là kết quả bước đầu của việc thực hiện chủ trương xúc tiến đầu tư nhân kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (05/1992 - 05/2022).

Trước khi diễn ra Lễ ký kết, lãnh đạo Công ty cổ phần xuất nhập khẩu tỉnh Bến Tre đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần và đi khảo sát thực tế tại ấp Từ Ô 1, xã Hùng Hòa, huyện Tiểu Cần để tìm hiểu về vị trí đầu tư nhà máy sơ chế các sản phẩm từ dừa, làm nền tảng tiến tới thành lập nhà máy chế biến dừa, hỗ trợ tiêu thụ nguồn nguyên liệu dừa cho nông dân Trà Vinh.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thông tin với nhà đầu tư nơi triển khai dự án

Tại UBND tỉnh Trà Vinh, ông Thái Văn Chuyện - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Công ty Xuất nhập khẩu Betrimex Bến Tre cho biết: Hiện nay Công ty đang gấp rút hoàn thành các thủ tục có liên quan đến với các ngành chức năng có liên quan của tỉnh đúng thủ tục theo quy định của pháp luật đến dự án của Công ty sẽ đầu tư vào địa bàn huyện Tiểu Cần của tỉnh Trà Vinh. Qua đó sẽ tạo việc làm cho người lao động tại địa phương, Công ty đảm bảo quyền lợi, lợi ích của người dân trong quá trình liên kết phát triển vùng nguyên liệu, cạnh tranh công bằng tiêu thụ sản phẩm, cùng phát triển và cùng có lợi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quỳnh Thiện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty hoàn thiện các bước thủ tục, khẩn trương đưa vào thi công, hoạt động. UBND tỉnh Trà Vinh sẽ đồng hành cùng Công ty, sẵn sàng chia sẻ, với mục tiêu hai bên cùng có lợi. UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở ngành, địa phương hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty tiến hành triển khai dự án, mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất sản phẩm từ dừa, đảm bảo Công ty được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư của Trung ương, của tỉnh hiện hành.

Ngọc Hồng