Lượt xem: 4761
  Chiều ngày 19/11, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Trà Vinh chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến toàn tỉnh về công tác PCDB Covid-19. Tham dự cuộc họp tại điểm cầu UBND tỉnh còn có ông Ngô Chí Cường, Bí thư Tỉnh ủy và các đồng chí là thành viên Ban chỉ đạo tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Hẳn phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, tính đến sáng ngày 19/11/2021 tổng số ca mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh là 5.071 ca, 35 trường hợp tử vong. Số ca mắc trong tuần ghi nhận 1,058 ca, trung bình 152 ca/ngày; số ca mắc trong cộng đồng chiếm trên 60% số ca mắc trong ngày, tăng so với tuần trước.

Phân loại đánh giá, xác định cấp độ dịch theo Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ, tỉnh Trà Vinh thuộc cấp độ 2. Đối với cấp huyện, có 01/09 đơn vị cấp độ 3 (huyện Châu Thành); 06/09 các huyện, thành phố cấp độ 2 (thành phố Trà Vinh, Càng Long, Tiểu Cần, Trà Cú, Duyên Hải và thị xã Duyên Hải); 02/09 huyện, thị xã còn lại cấp độ 1 (Cầu Kè, Cầu Ngang). Đối với cấp xã, phường, thị trấn có 07/106 đơn vị cấp độ 4; 20/106 đơn vị cấp độ 3; 40/106 đơn vị cấp độ 2 và 39/106 đơn vị còn lại cấp độ 1.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Ngô Chí Cường lưu ý hiện nay người dân, kể cả cán bộ, công chức, viên chức còn hiện tượng chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các địa phương phải thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, các văn bản uốn nắn của Thường trực Tỉnh ủy; không để tập trung quá số lượng người quy định tại các đám tiệc, cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thờ tự,… Các trạm y tế tại các địa phương phải chuẩn bị tốt công tác điều trị F0 tại nhà cho những trường hợp có tải lượng vi rút thấp; thực hiện theo dõi sức khỏe, thăm khám, cấp phát thuốc cho bệnh nhân điều trị nhà khi triển khai. Các địa phương tiếp tục triển khai kế hoạch tiêm vắc xin cho người dân một cách nhanh chóng, đảm bảo an toàn.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Lê Văn Hẳn yêu cầu các địa phương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Ban chỉ đạo các cấp, tăng cường kiểm soát, dập dịch nhanh. Khẩn trương sàng lọc nhanh, truy vết, phong toả, đảm bảo khoanh vùng chặt chẽ, xét nghiệm sàng lọc nhằm nhặt F0 ra khỏi cộng đồng. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyên nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân trong việc thực hiện 5K, thực hiện giãn cách, hạn chế tiếp xúc, tạo thói quen quét mã QR./.

T.P