Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam tại Trường Đại học Trà Vinh
Lượt xem: 5785
Sáng ngày 19/11, Trường Đại học Trà Vinh tổ chức trực tuyến Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 và Họp mặt kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Đến dự có ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh.

Ông Lê Văn Hẳn – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh phát biểu tại lễ khai giảng

Năm học 2020 - 2021 vừa qua là một năm nhiều biến động do đại dịch Covid -19 tác động lớn đến mọi hoạt động của trường. Dù vậy, tập thể  cán bộ, giáo viên, giảng viên, sinh viên đã biến khó khăn thành cơ hội, nỗ lực phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, đồng lòng, đoàn kết vượt qua thử thách và thực hiện thành công nhiệm vụ kép: vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, vừa đóng góp tích cực cho hoạt động chống dịch của tỉnh Trà Vinh. Năm học vừa qua, Trường tuyển sinh và đào tạo 10 ngành tiến sĩ, 25 ngành thạc sĩ, 62 ngành bậc đại học với 4.445 sinh viên trúng tuyển bậc đại học,  39 sinh viên trúng tuyển cao đẳng, sau đại học có 09 nghiên cứu sinh và 746 học viên cao học trúng tuyển nhập học.

Năm học 2021 - 2022, Trường Đại học Trà Vinh tăng cường công tác tư vấn tuyển sinh ở tất cả các loại hình đào tạo, tiếp tục triển khai, tự đánh giá và đăng ký đánh giá ngoài các chương trình đào tạo theo các tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành; tiêu chuẩn AUN – QA, tiêu chuẩn ABET và tiêu chuẩn FIBAA. Tích cực tìm kiếm những đối tác quốc tế mới uy tín, chất lượng để mở rộng việc thực hiện các chương trình liên kết, mang đến cơ hội học tập chất lượng cho cộng đồng, xúc tiến dự án, thu hút các nguồn vốn đầu tư, tìm kiếm các dự án quốc tế, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt các công cụ hỗ trợ  E – Learning trong việc dạy và học ….

Phát biểu tại lễ khai giảng, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn ghi nhận và biểu dương những thành tích của Trường Đại học Trà Vinh đạt được trong năm học vừa qua. Năm học 2021 – 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu Ban Giám hiệu, giảng viên, cán bộ viên chức, sinh viên Trường Đại học Trà Vinh cần chủ động phối hợp với ngành Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch năm học linh hoạt, thích ứng phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tăng cường chuyển đổi số trong đào tạo, tiếp tục hoàn thiện phương thức dạy trực tuyến, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên để đáp ứng phương thức giảng dạy này. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ Trà Vinh lần thứ XI, quan tâm ổn định tâm lý cho sinh viên bị tác động do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nâng cao chất lượng công tác giáo dục quốc phòng – an ninh cho sinh viên.

Các cá nhân và tập thể nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh

Dịp này có 01 tập thể và 03 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ năm học 2019-2020; 08 tập thể và 12 cá nhân được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã có nhiều đóng góp trong hoạt động giáo dục và đào tạo của trường, nhân kỷ niệm 15 năm ngày thành lập trường và 20 năm thực hiện mô hình Cao đẳng cộng đồng./.

N.H