Thiết lập thêm vùng cách ly y tế tại 4 xã trên địa bàn huyện Trà Cú và xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, đồng thời ghi nhận thêm 21 ca dương tính mới với vi-rút SARS-CoV-2
Lượt xem: 5813
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh vừa quyết định cách ly y tế tại 04 xã trên địa bàn huyện Trà Cú và xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 do vi rút SARS-CoV-2 gây ra, cụ thể:

Ảnh: Khu vực cách ly trên địa bàn xã Phước Hưng

Các vùng cách ly được thiết lập gồm:

Xã Thanh Sơn: Tổng diện tích tự nhiên 1.423,84 ha; gồm 07 ấp, với 2.318 hộ dân, 9.250 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp xã Long Hiệp; phía Tây giáp thị trấn Trà Cú và xã Kim Sơn; phía Nam giáp xã Hàm Giang và xã Hàm Tân; phía Bắc giáp thị trấn Trà Cú và xã Ngãi Xuyên. Thời gian áp dụng: Kể từ 16 giờ ngày 29/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Xã Hàm Giang: Tổng diện tích tự nhiên 1.603,84 ha; gồm 07 ấp, với 2.378 hộ dân, 10.034 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp huyện Duyên Hải; phía Tây giáp xã Hàm Tân; phía Nam giáp xã Đại An; phía Bắc giáp xã Thanh Sơn. Thời gian áp dụng: Kể từ 16 giờ ngày 29/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Xã Phước Hưng: Tổng diện tích tự nhiên 3.229,57 ha; gồm 09 ấp, với 4.239 hộ dân, 16.073 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp huyện Châu Thành; phía Tây giáp xã Tập Sơn; phía Nam giáp xã Ngãi Xuyên và xã Tân Hiệp; phía Bắc giáp xã Ngãi Hùng, huyện Tiểu Cần. Thời gian áp dụng: Kể từ 16 giờ ngày 29/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Xã Ngãi Xuyên (04 ấp: ấp Cầu Hanh, ấp Xóm Chòi, ấp Xoài Thum, ấp Xoài Xiêm): Tổng diện tích tự nhiên 1.384 ha; gồm 2.045 hộ dân, với 8.604 nhân khẩu.- Khu vực cách ly y tế: Phía Đông giáp xã Tân Hiệp và xã Long Hiệp; phía Tây giáp xã Lưu Nghiệp Anh và xã Kim Sơn; phía Nam giáp xã Thanh Sơn và thị trấn Trà Cú; phía Bắc giáp xã Tập Sơn và xã Phước Hưng. Thời gian áp dụng: Kể từ 16 giờ ngày 29/7/2021 đến khi có thông báo mới.

Trên đoạn đường Quốc lộ 53 (chiều dài 150m) thuộc ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh, huyện Duyên Hải, gồm 29 hộ, 112 nhân khẩu. Khu vực cách ly y tế:

- Phía bên phải Quốc lộ 53 (Hướng đi từ Trung tâm xã Long Khánh đến Trung tâm xã Long Vĩnh): Phía Đông giáp hộ bà Nguyễn Thị Hồng Tươi, ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Tây giáp hộ bà Trần Thị Trí, ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Nam giáp Quốc lộ 53, thuộc ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Bắc giáp các ao nuôi trồng thủy sản của các hộ dân ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh.

- Phía bên trái Quốc lộ 53 (Hướng đi từ Trung tâm xã Long Khánh đến Trung tâm xã Long Vĩnh): Phía Đông giáp Đại lý thức ăn Văn Đệ, ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Tây giáp hộ ông Nguyễn Thanh Huy, ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Nam đất nuôi trồng thủy sản của các hộ dân ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh; phía Bắc giáp Quốc lộ 53, thuộc ấp Thốt Lốt, xã Long Vĩnh.

- Thời gian áp dụng: Từ 07 giờ, ngày 29/7/2021 đến khi có thông báo mới.

* Cũng theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh, kết quả PCR chiều nay (30/7) Trà Vinh ghi nhận thêm 21 ca dương tính mới. Tất cả các ca mới này đều đã được cách ly tập trung.

Trong 21 ca dương tính ghi nhận mới chiều nay gồm: huyện Cầu Ngang 06 ca, huyện Châu Thành 04 ca, huyện Càng Long thêm 02 ca và Công ty TNHH Giày da Mỹ Phong 09 ca. Trước đó, vào sáng ngày 30/7 ghi nhận thêm 15 ca dương tính với vi-rút SARS-CoV-2. Như vậy tổng số phát hiện trong ngày 30/7/2021 là 36 ca dương tính mới.

Tính đến chiều ngày 30/7, toàn tỉnh Trà Vinh có 318 ca nhiễm Covid 19, trong đó số ca nhập cảnh: 27, số ca lây nhiễm trong cộng đồng là 291. Ghi nhận 03 ca tử vong (Cầu Ngang 01, Duyên Hải 01, 01 trường hợp tài xế ngoài tỉnh).

Tỉnh đã thiết lập 35 vùng cách ly y tế (trong đó có 08 vùng đã được gỡ phong tỏa). Thành lập 4 bệnh viện dã chiến để thực hiện thu dung, sàng lọc, cách ly, điều trị, cấp cứu các trường hợp mắc bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Trà Vinh.

Tỉnh cũng đang thực hiện đưa người dân Trà Vinh đang sinh sống, làm việc, học tập tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương tự nguyện trở về tỉnh theo đúng quy định.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/CT-UBND ngày 18/7/2021; khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến; chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thật sự cần thiết và thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế./.

Cổng TTĐT tỉnh