English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
 • 06/12/2022

  Những mô hình “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế

  Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong thực hiện xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội, trong những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo” được các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các hội, đoàn thể tỉnh Trà Vinh tập trung thực hiện. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân; góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, thúc đẩy kinh tế tỉnh nhà ngày càng phát triển.

 • 11/11/2022

  “Dân vận khéo” trong cải cách thủ tục hành chính

    Nhằm triển khai đồng loạt các giải pháp cải cách thủ tục hành chính đối với tất cả tổ chức, cá nhân đến liên hệ công tác, từ năm 2016 đến nay, Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh đã xây dựng và duy trì mô hình dân vận khéo “Tuyên truyền cán bộ công chức, viên chức tích cực tham gia và thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế”. Qua đó, phát huy sức mạnh đoàn kết nội bộ, tạo động lực cho tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của ngành.

 • 10/11/2022

  “Dân vận khéo” trong phát triển kinh tế ở Tiểu Cần

  Giúp nhau phát trển kinh tế, sáng tạo trong cách làm, giảm nghèo nhanh và bền vững - đó là một trong những hoạt động trọng tâm được Hội Cựu chiến binh xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần tập trung thực hiện. Để hoạt động này đi vào chiều sâu, Hội mạnh dạn triển khai xây dựng mô hình dân vận khéo “Vận động hội viên phát triển kinh tế bền vững từ con giống”. Qua đó, nhiều cựu chiến binh đã vượt khó, vươn lên, trở thành những tấm gương điển hình trong sản xuất, góp phần tích cực vào sự phát triển tại địa phương. 

 • 28/09/2022

  Sức mạnh “dân vận khéo” trong xây dựng nông thôn mới

  Xác định “Dân vận khéo” là một trong những yếu tố quyết định sự thành công trong việc xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành đã tham mưu Huyện ủy chỉ đạo, hướng dẫn các xã, thị trấn; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể triển khai, tuyên truyền các văn bản để thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và phong trào thi đua “Dân vận khéo”. Qua đây, giúp cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân hiểu rõ quyền lợi, trách nhiệm trong việc đóng góp sức người, sức của chung tay xây dựng nông thôn mới, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân cùng thi đua lao động sản xuất, đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. 

 • 30/08/2022

  Ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”

  Chiều ngày 29/8, UBND phường, Công an phường 3 (thành phố Trà Vinh) phối hợp với Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh (PCCC và CNCH) và Công an thành phố Trà Vinh tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” tại khóm 2, phường 3, thành phố Trà Vinh. Đây là mô hình đầu tiên được chọn làm điểm để triển khai nhân rộng ra các phường, xã còn lại.

 • 15/08/2022

  Điểm sáng mô hình hỗ trợ dân quân tự vệ

  Với mong muốn chăm lo đời sống, động viên tinh thần lẫn vật chất cho lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy Quân sự huyện Duyên Hải triển khai thực hiện mô hình Dân vận khéo “Nuôi dê sinh sản gắn với nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, lực lượng dự bị động viên” tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Qua đây, giúp các chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện nhà vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 • 10/08/2022

  Dân vận khéo - “đòn bẩy” thúc đẩy kinh tế phát triển

  Với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Càng Long tập trung đẩy mạnh việc xây dựng, nâng chất các mô hình dân vận khéo gắn với phong trào thi đua yêu nước sát hợp thực tế ở từng địa phương. Qua đó, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, khơi dậy sự đoàn kết, nhất trí của các tầng lớp nhân dân; góp phần đảm bảo an sinh, giảm nghèo và thúc đẩy kinh tế ngày càng phát triển.  

 • 02/12/2021

  Vượt khó với mô hình chăn nuôi

  Phong trào phát triển kinh tế gia đình từ trồng trọt và chăn nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế đối với nhiều nông dân xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần. Qua đó, nhiều hộ khó khăn đã vươn lên thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi. Anh Thạch Kim Hiền, ấp Cây Hẹ, xã Phú Cần là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào này.

 • 26/07/2021

  Hiệu quả từ phong trào Dân vận khéo tại xã Tân Hiệp

  Thời gian qua, phong trào thi đua "Dân vận khéo" tại xã Tân Hiệp, huyện Trà Cú đã nhận được sự tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Các mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực của đời sống đặc biệt trên lĩnh vực văn hóa - xã hội có cách làm hay, mang lại hiệu quả và được nhân rộng.

 • 19/04/2021

  Đoàn công tác liên ngành Bộ Nội vụ làm việc tại Trà Vinh

  Sáng ngày 19/4, ông Triệu Văn Cường – Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ đến kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16 và chương trình phối hợp số 79 tại tỉnh Trà Vinh. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lâm Minh Đằng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Lê Văn Hẳn – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

  1 2 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 345
 • Hôm nay: 18547
 • Trong tuần: 213,058
 • Tất cả: 36,704,083

Chung nhan Tin Nhiem Mang