English | Khmer
No title... No title... No title... No title... No title... No title...
  • 09/05/2022

Xã Tân Hùng - Học và làm theo Bác gắn với thực hiện Nghị quyết

Đảng bộ xã Tân Hùng, huyện Tiểu Cần có 16 chi bộ trực thuộc, với tổng số 303 đảng viên, trong đó đảng viên dân tộc Khmer chiếm 24,83%. Với tinh thần đoàn kết cùng nhiều cách làm sáng tạo, kết hợp giữa việc thực hiện Chỉ thị số 05 - CT/TW của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05) đã tạo động lực thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương ngày càng phát triển.

• 12/04/2022

Học theo Bác xây dựng Chi bộ vững mạnh

Những năm qua, việc học tập và làm theo Bác đã lan tỏa mạnh mẽ, trở thành nếp nghĩ, cách làm thường xuyên của người dân ở xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang. Qua đó tạo sự chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn có nhiều đổi thay, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân, đặc biệt là đồng bào Khmer ngày càng được nâng lên.

• 01/12/2021

Đại đức Thích Huệ Thắng học tập và làm theo tấm gương của Bác

Chủ tịch Hồ Chí Minh, lãnh tụ thiên tài dân tộc Việt Nam. Công ơn to lớn của Người mãi được ghi khắc trong tim của những người con sống trên dải đất hình chữ S nói chung và của nhân dân Trà Vinh nói riêng. Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức sáng ngời và cao đẹp cho dân tộc. Thông qua những mẩu chuyện về Bác đã để lại những bài học quý giá cho thế hệ ngày nay.

• 16/07/2021

Xã Ngọc Biên học tập và làm theo Bác gắn với xây dựng xã Nông thôn mới

Xã Ngọc Biên là 01 trong 02 xã được Huyện ủy Trà Cú chọn xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Xã có đông đồng bào Khmer, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, thu nhập còn rất thấp, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, qua điều tra theo chuẩn đa chiều năm 2016 có 485 hộ chiếm 21,55 %. Đây là một trong những tiêu chí khó đang đặt ra cho Đảng bộ xã trong quá trình thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới.Từ đó, Đảng bộ xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung lãnh chỉ đạo với quyết tâm cao.

• 06/07/2021

Đưa học tập và làm theo gương Bác vào đời sống

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (Chỉ thị số 05), trong 05 năm qua, xã Châu Điền, huyện Cầu Kè đã triển khai thực hiện quyết liệt và từng bước đi vào cuộc sống, công việc của cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Từ đó xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả, cá nhân tiêu biểu thúc đẩy phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội nơi đây.

• 24/06/2021

Đổi mới tư duy sản xuất: Dấu ấn đảng viên tiên phong

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng xác định chuyển từ tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp. Theo đó xác định 3 yếu tố hiện đại là nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông thôn thông minh. Nắm được xu thế trong thời kỳ đổi mới, hội nhập và tiếp thu những điểm mới trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, nhiều nông dân ở huyện Tiểu Cần đã vươn lên làm giàu trên vùng đất còn nhiều khó khăn. Một trong số đó có nông dân Thạch Dương - Đảng viên tiên phong đưa Nghị quyết vào thực tiễn cuộc sống.

• 22/06/2021

Nông dân Trần Văn Chung - “Chuyên gia” trồng lúa giống

Dám nghĩ, dám làm và dám đối mặt trước những khó khăn thử thách của cuộc sống đã giúp cho nông dân Trần Văn Chung ở ấp Ô Tre, xã Thanh Mỹ, huyện Châu Thành tự lực vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó.

• 15/06/2021

Ông Thạch Ngọc Đạt - Tiên phong trong khởi nghiệp

Với quyết tâm làm giàu trên mảnh đất thuần nông, năm 2010 sau khi được địa phương tín nhiệm bầu làm Phó Bí thư Chi bộ ấp Trà Kim, điều trăn trở đầu tiên của ông Thạch Ngọc Đạt là tỷ lệ hộ nghèo của ấp quá cao gần 90% so với tổng số hộ chung, trong đó có gia đình mình.

• 19/05/2021

Tuổi trẻ Trà Vinh viếng Đền thờ Bác và hưởng ứng chương trình trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng ngày 19/05, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, ấp Vĩnh Hội, xã Long Đức, thành phố Trà Vinh, Tỉnh Đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ viếng Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh và trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05/1890 – 19/05/2021. Tham dự có anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Khu di tích cùng đoàn viên thanh niên tỉnh Trà Vinh.

• 26/03/2021

Sáng ngày 26/03, tại Công viên thành phố Trà Vinh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức Lễ phát động cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 – 2030, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân và giải Việt dã tỉnh Trà Vinh năm 2021 kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2021, 75 năm ngày Thể thao Việt Nam 27/03/1946 – 27/03/2021 với sự tham gia trên 700 vận động viên là học sinh, sinh viên và lực lượng vũ trang của tỉnh.

1 2 3 4