Thành đoàn TPTV tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024)

Ngày 25/3/2024, Thành đoàn Trà Vinh long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Đến dự có đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Trà Vinh; đồng chí Lê Văn Mạnh-Phó Bí thư thường trực Thành uỷ-Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí nguyên là Bí thư Thị đoàn, Thành đoàn qua các thời kỳ…

Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt đồng chí Đặng Thị Trúc Nhiên-Bí thư Thành đoàn Trà Vinh đã ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Cùng với đó, tuổi trẻ TPTV vô cùng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn, Ngày nay, trong quá trình xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cùng với thanh niên cả nước, tuổi trẻ TPTV luôn đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện, tô thắm thêm cho trang sử vẻ vang của Đoàn. Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TPTV đã nổ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai và tổ chức thực hiện đạt được kết quả phấn khởi trên các mặt công tác như: Cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Trà Vinh thời kỳ mới” và “Mỗi ngày một tin tốt - Mỗi tuần một câu chuyện đẹp” được triển khai hiệu quả, tiêu biểu nhất là phong trào “Thanh niên tình nguyện” được đoàn viên, thanh niên đón nhận; Phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” được đẩy mạnh, đã khuyến khích đoàn viên, thanh thiếu nhi phát huy sáng kiến, ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật, góp phần tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả trong học tập, công tác, lao động, sản xuất, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cống hiến vì sự phát triển của địa phương; phong trào “Tuổi trẻ xung kích và bảo vệ Tổ quốc”; “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” đã đóng góp tích cực vào quá trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Các hoạt động vì an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được triển khai theo từng chủ đề cụ thể với nhiều hoạt động thiết thực cho xã hội, ngày càng thu hút được nhiều thanh thiếu nhi, mạnh thường quân, nhân dân cùng tham gia. Công tác đoàn viên được quan tâm, chủ động tạo nguồn, chú trọng bồi dưỡng thanh niên tiên tiến, đội viên trưởng thành để kết nạp vào Đoàn.

Phát biểu chúc mừng tại buổi họp mặt, đồng chí Lê Văn Mạnh, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và kết quả mà Thành đoàn Trà Vinh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp bộ Đoàn tiếp tục duy trì, phát triển và nâng cao chất lượng các phong trào, hoạt động của Đoàn trong thời gian tới; Quan tâm công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, nhất là năng lực thực tiễn cho cán bộ Đoàn nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra cho tuổi trẻ trong giai đoạn mới.

Bí thư Thành uỷ trao quà lưu niệm nhân buổi họp mặt

Nhân dịp này đồng chí Nguyễn Thành Tâm-Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ- Bí thư Thành uỷ Trà Vinh trao tặng Thành đoàn Trà Vinh phần quà lưu niệm; Thành uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam thành phố tặng quà cho các đồng chí nguyên là Bí thư Thị đoàn, Thành đoàn qua các thời kỳ và các đồng chí Ban Thường vụ các cơ sở đoàn trực thuộc Thành đoàn. Buổi họp mặt Thành đoàn đã tuyên dương 12 thanh niên tiêu biểu trong công tác đoàn và khen thưởng cho 05 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong Hội trại tòng quân năm 2024. Chi đoàn Phòng quản lý đô thị thành phố gồm 15 đồng chí và Chỉ định Ban Chấp hành lâm thời 03 đồng chí cũng được ra mắt nhân dịp này./.

Thực hiện: Anh Thư