Ngày 07/3 Đảng ủy Phường 8 tổ chức Hội nghị thực hiện mô hình phát huy tài dân, sức dân, lợi cho dân. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Thành ủy; Ban chấp hành Đảng bộ Phường 8, ban ngành đoàn thể Phường 8 và đông đảo bà con nhân dân Khóm 1 Phường 8.

đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Mô hình được triển khai thực hiện nhằm cụ thể hóa tư tưởng “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng” của Đảng ta; tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thực hiện việc mở rộng dân chủ, chủ động nắm bắt, tiếp nhận, giải quyết, xử lý hoặc phối hợp đề xuất hướng giải quyết kịp thời, hiệu quả, tạo đột phá đối với những vấn đề cán bộ, đảng viên, nhân dân quan tâm, bức xúc.

Tại hội nghị, các đại biểu được ban tổ chức thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phường và triển khai thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, quốc phòng, an ninh tại địa phương. Qua đó, đại biểu phản ánh, kiến nghị, đề xuất với ban tổ chức hội nghị những vấn đề bức xúc xoay quanh vấn đề ô nhiễm môi trường, đường giao thông tại các tuyến hẻm, chế độ chính sách cho người hoạt động tại ấp, khóm. Các ý kiến phản ánh, kiến nghị, đề xuất của đại biểu được lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân phường trả lời thoả đáng cho đại biểu tham dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố cảm ơn những ý kiến phản ánh của đại biểu tham dự hội nghị.  Bên cạnh đó, đồng chí Lê Văn Mạnh cũng mong muốn bà con Nhân dân tiếp tục đóng góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, công chức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tới, nhất là nâng cao tinh thần và thái độ phục vụ nhân dân./.

Thực hiện: Thanh Hải - Phước Lập