Thành phố Trà Vinh giao lưu Lân Sư Rồng lần thứ I năm 2024

Ngày 05/02, Trung tâm văn hoá thông tin và thể thao Thành phố Trà Vinh tổ chức chương trình đêm giao lưu Lân Sư Rồng năm 2024 tại công viên Phạm Ngũ Lão. Bà Nguyễn Thị Ngọc Nhi – Uỷ viên thường vụ Thành uỷ Phó Chủ tịch UBND thành phố đến dự.

Đại biểu tham dự chương trình đêm giao lưu Lân Sư Rồng năm 2024

Tham gia chương trình năm nay có 09 câu lạc bộ Lân - Sư - Rồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh với hơn 150 võ sinh tham gia. Chương trình mở đầu với màn diễu hành trên đường phố của thành phố Trà Vinh. Phát biểu khai mạc, ông Tôn Thanh Hải Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao thành phố Trà Vinh cho biết: Chương trình giao lưu nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của dân tộc, tạo điều kiện để phát triển văn hóa - du lịch trên địa bàn thành phố. Đồng thời, chương trình nhằm để đón chào năm mới Giáp Thìn 2024 với những mong ước cho cuộc sống sung túc, ấm no, hạnh phúc. Đây là dịp để các đoàn Lân – Sư - Rồng trong tỉnh gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao kỹ thuật trong biểu diễn. Tại đêm giao lưu, các đoàn Lân-Sư-Rồng đến từ các huyện Cầu Ngang, Tiểu cần, Châu Thành, Thị Xã Duyên Hải và Thành phố Trà Vinh đã mang đến những màn biểu diễn  đặc sắc với các tiết mục: Lân leo cột, Lân địa bửu, Lân mai hoa thung “Nam sư vượt trường sơn hái linh chi”, Lân mai hoa thung “Nam sư dâng lễ Mừng xuân”. Mỗi đoàn đều có phong cách biểu diễn và chủ đề khác nhau đều có sự phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển, thể hiện nét đặc trưng riêng, để lại ấn tượng cho người xem ./.

Thực hiện: Hồ Duy